Việt Nam- Hàn Quốc: Ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

GD&TĐ - Chiều ngày 12/2, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác giữa Viện Hỗ trợ Đổi mới Sáng tạo Doanh nghiệp (IBIA) và Vườn ươm Doanh nghiệp thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Gwangju (GIST) Hàn Quốc. 
Việt Nam- Hàn Quốc: Ký kết hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp

Chia sẻ tại buổi lễ ký kết, TS. Dương Thị Kim Liên, Giám đốc IBIA cho biết: IBIA muốn tạo ra một môi trường làm việc chung, lý tưởng dành cho các đối tượng khởi nghiệp, đặc biệt là giới trẻ và các nhóm, cá nhân nghiên cứu khoa học để thúc đẩy phát triển doanh nghiệp trẻ và cộng đồng khởi nghiệp. Đồng thời, cung cấp dịch vụ tư vấn, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ. Hoàn thiện, ứng dụng, thương mại hóa công nghệ, hỗ trợ tổ chức, cá nhân trong lựa chọn, tiếp thu, giải mã, làm chủ, cải tiến công nghệ.

Ngoài ra, phía Hàn Quốc sẽ giúp đỡ các doanh nghiệp được lựa chọn trong gói hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp xúc tiến kinh doanh ra thị trường nước ngoài mở ra thị trường mới.

Đặc biệt, thông qua việc hợp tác, hỗ trợ, giao lưu kỹ thuật từ các nhà nghiên cứu của Viện Khoa học kỹ thuật Gwangju sẽ giúp nâng cao năng lực kỹ thuật và đưa ra các giải pháp cho các lỗi kỹ thuật của các doanh nghiệp mới khởi nghiệp.

Cũng tại buổi lễ, TS. Dương Thị Kim Liên- Giám đốc IBIA và Ông Sung-Gun Kee, đại diện GIST đã Ký kết biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, hai bên cam kết sẽ hợp tác trong một số lĩnh vực như: Chia sẻ thông tin về các doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ họ kết nối kinh doanh cũng như cùng nhau thiết lập mạng lưới kết nối và hỗ trợ kinh doanh, hướng tới thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam và Hàn Quốc.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.