rssheader

19/04/2021

Mãn nhãn máy bay không người lái Loyal Wingman lần đầu tiên cất cánh

Ngô Chuyên - 02/03/2021, 21:36 GMT+07 | Video
Mãn nhãn máy bay không người lái Loyal Wingman lần đầu tiên cất cánh

Theo một tuyên bố chung của Boeing và Không quân Hoàng gia Australia, giai đoạn đầu tiên của các chuyến bay thử nghiệm đã thành công tốt đẹp.

Theo đó, máy bay không người lái thực hiện các chuyến bay thử nghiệm được điều khiển từ một trạm trên mặt đất, đi kèm có máy bay chiến đấu có người lái. Các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại bãi thử tên lửa và vũ trụ Voomera ở Nam Australia.

“Dự án Loyal Wingman là dự án tiên phong trong việc tích hợp các hệ thống tự động và trí tuệ nhân tạo để tạo ra những người máy thông minh” - Phó Nguyên soái Không quân Australia Kat Roberts nói về kết quả cuộc thử nghiệm.

Boeing hiện đang bận rộn với việc tạo ra các nguyên mẫu máy bay không người lái bổ sung giành cho các cuộc thử nghiệm được lên kế hoạch vào cuối năm nay. Tổng cộng, ba nguyên mẫu sẽ tham gia bay thử nghiệm.

Máy bay không người lái có chiều dài 11 mét, sải cánh 11,7 mét và được trang bị một động cơ phản lực. Thiết kế theo kiểu mô-đun, cho phép thay đổi tải trọng tùy thuộc vào nhiệm vụ.

Tầm hoạt động được công bố là 3.700 km. Máy bay không người lái sử dụng máy bay chiến đấu làm trung tâm điều khiển, có nhiệm mang theo vũ khí bổ sung hoặc các hệ thống cần thiết khác để hoàn thành nhiệm vụ, một máy bay chiến đấu có người lái sẽ có thể điều khiển đồng thời 16 chiếc như vậy.

Loyal Wingman đang được phát triển trong khuôn khổ của Chương trình Loyal Wingman Advanced Development Program vì lợi ích của Không quân Úc.

Theo Topwar.ru
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm