Nga bắt đầu chế tạo thêm 3 nguyên mẫu máy bay không người lái S-70 "Okhotnik"

GD&TĐ - Ba nguyên mẫu máy bay không người lái (UAV) tấn công hạng nặng S-70 Okhotnik sẽ tham gia chương trình thử nghiệm và việc chế tạo máy bay không người lái đang được tiến hành.
Nga bắt đầu chế tạo thêm 3 nguyên mẫu máy bay không người lái S-70 "Okhotnik"

Thông tin được Hãng Thông tấn RIA Novosti đăng tải với sự tham khảo một nguồn tin trong ngành công nghiệp quốc phòng.

Theo nguồn tin, việc chế tạo máy bay không người lái đang được tiến hành tại Nhà máy Hàng không Novosibirsk được đặt theo tên của V.P. Chkalov (NAZ).

Mẫu thử nghiệm thứ hai đang được chế tạo với những thay đổi về thiết kế theo kinh nghiệm thử nghiệm đầu tiên, mẫu thứ ba và thứ tư sẽ tương ứng với các phiên bản tiếp theo của UAV.

“NAZ đang chế tạo thêm ba nguyên mẫu của UAV S-70 – mẫu thứ hai, thứ ba và thứ tư. Theo kế hoạch, chúng sẽ lần lượt được bay thử nghiệm trong năm 2022-2023” – theo trích dẫn của Hãng Thông tấn.

Nguồn tin không cho biết rõ các nguyên mẫu đang lắp ráp ở giai đoạn nào, chỉ cho biết những thay đổi trong thiết kế của mẫu thứ hai chủ yếu liên quan đến khung và hệ thống thiết bị điện tử trên máy bay.

Chiếc Okhotnik nối tiếp sẽ nhận được động cơ AL-41F không có đốt sau, hoàn toàn phù hợp với kích thước của máy bay không người lái và giúp giảm tín hiệu nhiệt và rada.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga đã kêu gọi các doanh nghiệp thuộc tổ hợp công nghiệp-quân sự với yêu cầu đẩy nhanh việc phát triển các hệ thống tấn công trong nước, bao gồm cả S-70 Okhotnik.

Tập Đoàn Sản Xuất Máy Bay Thống Nhất (UAC) đã báo cáo rằng “Thợ săn” được đưa vào trang bị không sớm hơn năm 2025.

Theo Topwar.ru
Diễn viên Trung Quốc Lý Liên Kiệt vào vai Kinh Kha.

Kinh Kha hành thích vua Tần

GD&TĐ - Kinh Kha biết mình kiếm thuật kém nên nhờ Vũ Bình đi mời Cáp Nhiếp để trợ giúp đi sang Tần.
Sản phẩm than hữu cơ không khói từ hạt nhãn.

Than hữu cơ không khói từ... hạt nhãn

GD&TĐ - Từ hạt nhãn và các vật liệu bỏ đi, Hoàng Thị Trang đã phối trộn tìm ra công thức tối ưu làm than hữu cơ không khói, bảo vệ sức khỏe và môi trường.
Ảnh minh họa Internet.

Hệ lụy từ chọn nhầm

GD&TĐ - Trước mùa tuyển sinh năm 2023, câu chuyện về chọn ngành, trường lại nóng trở lại.