Video tên lửa phòng không phòng không Pantsir-S kết liễu UAV trong đêm

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga công bố video hệ thống tên lửa phòng không phòng không Pantsir-S bắn rơi UAV.

Video tên lửa phòng không phòng không Pantsir-S kết liễu UAV trong đêm

Hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-S đã bắn hạ một UAV của Lực lượng vũ trang Ukraine (AFU) trong khu vực hoạt động quân sự đặc biệt vào ban đêm.

Theo xạ thủ phòng không Nga có biệt danh Bream, tổ hợp Pantsir-S liên tục di chuyển, liên tục thay đổi vị trí. Điều này khiến đối phương không thể dự đoán được vị trí của phương tiện.

"Gần đây, họ đã cạn kiệt lực lượng và phương tiện, họ hoạt động chủ yếu bằng UAV, họ đang cố gắng thăm dò các khu vực trực chiến của chúng tôi, nhưng họ không thành công", xạ thủ Nga cho biết.

Để tiêu diệt các mục tiêu trên không, Pantsir-S được trang bị 12 tên lửa phòng không. Ngoài ra, nó còn được trang bị 2 khẩu pháo nòng đôi cỡ nòng 30 mm với lượng đạn 1.400 viên.

Theo Tvzvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trong tương lai, ThS Nguyễn Thanh Tùng cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học và đồng hành cùng sinh viên nghiên cứu khoa học. Ảnh: NVCC

Thầy giáo trẻ 'thắp lửa' đam mê khoa học

GD&TĐ - Với vóc dáng thư sinh, nụ cười hiền hậu và phong thái đĩnh đạc, ThS Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐH Công nghệ TPHCM (HUTECH) là hình mẫu của một nhà giáo trẻ đầy nhiệt huyết.

Nhóm sinh viên và sản phẩm nghiên cứu tại khu trưng bày Trung tâm Khởi nghiệp sáng tạo TPHCM. Ảnh: Hà An

Làm bánh quy từ tỏi đen và hạt mít

GD&TĐ - Nhóm sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM đã nghiên cứu và chế tạo bánh quy từ hạt mít và tỏi đen, hướng đến người bị bệnh tiểu đường và người ăn kiêng.