Video tàu chở hóa chất Na Uy trúng tên lửa của Houthi

GD&TĐ - Ở Biển Đỏ, tàu chở hóa chất Strinda của Na Uy đã trúng tên lửa hành trình do lực lượng Houthi bắn từ Yemen khi đi qua Bab el-Mandeb.

(Ảnh từ clip).
(Ảnh từ clip).

Thông tin trên được Bộ Tư lệnh Trung ương Mỹ đưa ra trên mạng xã hội X.

Tàu Strinda được thiết kế để chở hóa chất độc hại, thủy thủ đoàn được xác nhận là không bị thương.

Yemen đã tuyên bố và thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa hoặc UAV vào các tàu ở Biển Đỏ để hỗ trợ các nhóm người Palestine ở Dải Gaza. Vì vậy, cả tàu Mỹ và Israel trước đó đều từng bị bắn trúng.

Vụ việc trên diễn ra trong bối cảnh quân đội Mỹ đang tăng cường hiện diện quân sự ở Trung Đông do cuộc chiến giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Theo Zvezda

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Gợi ý khung giờ đẹp cúng mùng 2 Tết Bính Ngọ

Gợi ý khung giờ đẹp cúng mùng 2 Tết Bính Ngọ

GD&TĐ - Bày lễ cúng và thắp hương ngày mùng 2 Tết Nguyên đán Bính Ngọ là phong tục truyền thống có ý nghĩa thiêng liêng. Dưới đây là gợi ý khung giờ lên hương đẹp nhất để mong cầu một năm mới bình an.

'Nội chiến' khuấy đảo Champions League

'Nội chiến' khuấy đảo Champions League

GD&TĐ - PSG chạm trán Monaco ở vòng play-off Champions League, tái hiện những cuộc “nội chiến” châu Âu đầy kịch tính và duyên nợ giữa các CLB cùng quốc gia