Video máy bay giá rẻ chở 186 hành khách cháy động cơ trên bầu trời đêm

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chuyến bay Viva Aerobus từ Guadalajara, Mexico đến Los Angeles của Mỹ phải quay lại và hạ cánh khẩn cấp vì cháy động cơ.
Động cơ máy bay cháy trên không.
Động cơ máy bay cháy trên không.

Các hành khách được cho là đã nghe thấy một tiếng nổ lớn vài phút sau khi cất cánh vào khoảng 10 giờ tối thứ 3, 23/8. Sau đó họ nhìn thấy tia lửa và ngọn lửa phụt ra từ động cơ bên phải của máy bay Airbus A320. Hành khách hoảng sợ đã báo cho phi hành đoàn về vụ cháy và các phi công đã nhanh chóng quay lại để hạ cánh ở Guadalajara.

Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy những tia lửa sáng bắn ra từ động cơ trên bầu trời đêm khi máy bay bay thấp trên khu vực dường như đông dân cư.

Không ai trong số các thành viên phi hành đoàn hoặc 186 hành khách bị thương. Vụ cháy động cơ này gây ra sự hoảng loạn, nhiều hành khách khóc, la hét và cầu nguyện.

Viva Aerobus, một hãng hàng không giá rẻ tự nhận mình là “hãng hàng không xanh nhất Mexico”, đã sử dụng một chiếc Airbus A320 cho chuyến bay hôm thứ 3, theo dữ liệu từ Flightware.com.

Máy bay hạ cánh trở lại Sân bay Quốc tế Miguel Hidalgo y Costilla ở Guadalajara khoảng 1 giờ sau khi cất cánh. Toàn bộ chuyến bay đến Sân bay Quốc tế Los Angeles thường mất khoảng 2 giờ 40 phút.

Hãng hàng không trên đã cung cấp thêm một chuyến bay khác đến Los Angeles vào sáng thứ 4, có thể để đáp ứng những hành khách không đến được điểm đến vào đêm thứ 3.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Nhật ký tiết học Văn: Ước mơ

GD&TĐ - Chúng không còn là học trò mà đã là bạn, hay cũng có thể là thầy, cô của tôi. Có lẽ, mọi thứ đã thay đổi nếu ta lắng nghe các em nhiều hơn.
Thầy Phạm Thanh Tùng tặng quà học sinh. Ảnh: NVCC

Người… đa mang

GD&TĐ - Không chỉ làm tốt công tác dạy học, nhiều giáo viên còn nhiệt huyết, bền bỉ trong công tác xã hội hóa giáo dục.