Đám cháy kho dầu ở Cuba lan rộng bất chấp những nỗ lực cứu hỏa

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Đám cháy lớn tại một kho dầu ở Cuba đã lan sang các bể chứa dự trữ bổ sung, 4 bể chứa nhiên liệu đã bị tổn hại. Đến nay, vụ hỏa hoạn đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.
Đám cháy tại kho dầu ở Cuba.
Đám cháy tại kho dầu ở Cuba.

Vụ sét đánh vào thứ 6 tuần trước đã gây ra hỏa hoạn tại kho dầu ở Matanzas tiếp tục lan rộng vào cuối tuần, đốt cháy một bể chứa dầu vào thứ 7 và dẫn đến những vụ nổ mạnh. Ngọn lửa vẫn bùng phát vào thứ 2, bất chấp những nỗ lực làm mát các bể chứa còn lại. 2 bể chứa khác đã bị tổn hại vào buổi tối – đại diện Sở Cứu hỏa Cuba Alexander cho biết.

Nhà chức trách địa phương đã cảnh báo cư dân ở khu vực lân cận đeo khẩu trang ra ngoài trời hoặc ở trong nhà vì khói được cho là có chứa sulfur dioxide, nitrogen oxide, carbon monoxide và các khí độc hại khác.

4 trong số 8 bể chứa của cơ sở này hiện đã dừng hoạt động. Vì vụ hỏa hoạn, công ty điện lực do chính phủ Cuba điều hành cho biết họ đã buộc phải đóng cửa một nhà máy lớn phục vụ khu vực phía tây Cuba vào chiều thứ 2.

Theo hãng tin AP, ít nhất 1 người đã thiệt mạng trong khi 14 người khác mất tích và 125 người bị thương, hầu hết do bỏng và ngạt khói. Khoảng 24 người phải nhập viện, trong đó 5 người trong tình trạng nguy kịch. Đám cháy đã khiến gần 5.000 cư dân phải sơ tán.

Hưởng ứng lời kêu gọi “các quốc gia thân thiện” của Tổng thống Diaz – Canel, chính phủ Mexico và Venezuela đã triển khai các đội cứu hỏa để hỗ trợ chính quyền Cuba với vòi rồng, máy bay và trực thăng. Quân đội Cuba cũng tham gia vào nỗ lực này.

Theo RT