Video Houthi lại bắn hạ MQ-9 Mỹ giá 30 triệu USD ở Yemen

GD&TĐ - Lực lượng Houthi từ phong trào phiến quân Ansar Allah của Yemen đã bắn hạ một UAV MQ-9 của Mỹ trên bầu trời tỉnh Hodeida của Yemen.

Video Houthi lại bắn hạ MQ-9 Mỹ giá 30 triệu USD ở Yemen

Người phát ngôn quân sự của phong trào Yahya Saree cho biết trên trang X: "Lực lượng phòng không của chúng tôi đã bắn hạ một UAV MQ-9 của Mỹ xâm phạm không phận Yemen và đang thực hiện nhiệm vụ thù địch trên bầu trời tỉnh Hodeida."

Theo phát ngôn viên trên, Houthi đã bắn hạ 15 chiếc MQ-9 kể từ khi bắt đầu vòng xoáy leo thang hiện tại ở Trung Đông. Theo Quốc hội Mỹ, mỗi chiếc MQ-9 như vậy có giá khoảng 30 triệu USD.

Sau khi xung đột Palestine-Israel leo thang ở Dải Gaza, Houthi đã cảnh báo rằng họ sẽ tấn công vào lãnh thổ Israel trong khi cấm các tàu liên quan đến nhà nước Do Thái đi qua vùng biển Biển Đỏ và Eo biển Bab el-Mandeb cho đến khi Tel Aviv ngừng hoạt động quân sự chống lại nhóm Hamas của Palestine ở Gaza.

Từ giữa tháng 11, hàng chục tàu dân sự đã bị Houthi tấn công ở Biển Đỏ và Vịnh Aden.

Để đáp trả hành động của Ansar Allah, chính quyền Mỹ đã công bố thành lập một liên minh quốc tế và chuẩn bị cho một chiến dịch có mật danh là Prosperity Guardian, dự kiến ​​sẽ đảm bảo quyền tự do hàng hải và bảo vệ tàu thuyền ở Biển Đỏ.

Từ đó, Mỹ và Vương quốc Anh đã thường xuyên thực hiện các cuộc không kích vào các mục tiêu của Houthi ở Yemen.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy và trò Trường THPT Võ Văn Kiệt nhận giải Nhất tại Ngày hội Giáo dục STEM. Ảnh: TG

AI hỗ trợ dạy học từ sáng kiến học sinh

GD&TĐ - Nhóm học sinh Trường THPT Võ Văn Kiệt (Cà Mau) thực hiện thành công Dự án “Nghiên cứu và xây dựng hệ thống hỗ trợ dạy và học Giáo dục địa phương tỉnh Cà Mau dựa trên trí tuệ nhân tạo và mô hình Retrieval Augmented Generation (RAG)”, góp phần lan tỏa giá trị di sản văn hóa, lịch sử nơi vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc.

'Giấc mơ là ốc sên' là đại diện duy nhất của Việt Nam ở cuộc đua phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.

Phim Việt tranh giải tại Cannes 2026

GD&TĐ - Phim ngắn 'Giấc mơ là ốc sên' của đạo diễn Nguyễn Thiên Ân góp mặt ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim Cannes 2026.