Video hiện trường ga tàu Ukraine bị Nga tập kích bằng tên lửa Iskander

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (25/8), Bộ Quốc phòng Nga thông báo tên lửa Iskander đã đánh trúng nhà ga Chaplino, vùng Dnipropetrovsk khiến một nhóm binh sĩ dự bị 200 người thiệt mạng và 10 đơn vị thiết bị quân sự đang di chuyển đến khu vực chiến đấu ở Donbass bị phá hủy.
Hiện trường sau vụ tấn công.
Hiện trường sau vụ tấn công.

Mỹ, EU lên án Nga tập kích ga tàu trên là “hành động tàn bạo” nhằm vào dân thường và tuyên bố Moscow phải chịu trách nhiệm.

Trong khi đó, đoạn video quay lại hiện trường cho thấy một đoàn tàu chở thiết bị quân sự đã bị tấn công. Đồng thời, trên tàu cũng có các toa hành khách, trong đó rất có thể có quân nhân dự bị - theo Avia.pro

Bộ Quốc phòng Ukraine hiện chưa đưa ra thông tin tổn thất về quân nhân. Tuy nhiên, người ta cho rằng hình ảnh vệ tinh từ nơi xảy ra vụ tập kích sẽ cung cấp bức tranh khách quan hơn về những gì đã xảy ra.

Theo Avia.pro
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.