Video giao tranh ác liệt đang diễn ra ở trung tâm Rabotino

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ -  Giao tranh ác liệt đang diễn ra tại làng Rabotino ở Zaporozhye, theo lãnh đạo phong trào quần chúng Zaporozhye "Chúng tôi cùng với nước Nga".

Lực lượng pháo binh Nga tại khu vực hoạt động đặc biệt.
Lực lượng pháo binh Nga tại khu vực hoạt động đặc biệt.

Theo lãnh đạo Vladimir Rogov của phong trào quần chúng Zaporozhye, Rabotino đã trở thành một trong những điểm nóng nhất trên chiến tuyến Zaporozhye.

Hiện tại ở đó đang diễn ra những trận chiến khốc liệt, gồm cả ở trung tâm làng. Quyền chủ động nằm trong tay binh sĩ Nga, cộng thêm sự hỗ trợ của pháo binh và hàng không tiền tuyến." - ông nói.

Ông Rogov lưu ý, lực lượng Ukraine đang kháng cự quyết liệt bằng cách sử dụng nhiều UAV và tích cực sử dụng pháo binh.

3 ngày trước, ông Rogov nói với RIA Novosti rằng quân đội Ukraine ngày càng điều động nhiều lực lượng đến gần Rabotino, cố gắng giữ vững ngôi làng mang tính biểu tượng quan trọng này.

Một ngày trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các đơn vị của nhóm quân Dnipro phối hợp với pháo binh đã gây thiệt hại hỏa lực toàn diện cho các đơn vị thuộc lữ đoàn cơ giới 65 và 118 của Lực lượng Vũ trang Ukraine trong khu vực định cư Rabotino và Verbovoe.

Ở hướng trên, lực lượng Ukraine mất tới 35 quân nhân, 8 phương tiện, pháo tự hành M777 do Mỹ sản xuất, pháo tự hành Gvozdika và pháo tự hành D-30. Ngoài ra, một kho đạn dược dã chiến của Lực lượng Vũ trang Ukraine đã bị phá hủy.

Gần ngôi làng nhỏ Rabotino ở vùng Zaporozhye, giao tranh ác liệt đã diễn ra kể từ mùa hè năm ngoái, khi Lực lượng vũ trang Ukraine bắt đầu cuộc phản công. Tại đây, Ukraine đưa các lữ đoàn được phương Tây huấn luyện từ lực lượng dự bị chiến lược vào trận chiến.

Cuộc phản công của Ukraine bắt đầu ngày 4/6/2023 và 3 tháng sau, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng “cuộc phản công” trên không chỉ bị đình trệ mà còn thất bại”. Hồi đầu tháng 12, các nỗ lực tấn công đã 125.000 binh sĩ Ukrai thương vong.

Trận đánh lớn tại làng Rabotino, vùng Zaporozhye.

Theo RIA

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ