Video: ‘Cá sấu’ Ka-52 Nga dội hỏa lực vào các vị trí quân sự của Ukraine

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga đã đăng tải một đoạn video cho thấy trực thăng tấn công Ka-52 Alligator loại bỏ nhiều phương tiện quân sự của Ukraine trong khuôn khổ hoạt động đặc biệt của Nga.
Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator.
Trực thăng tấn công Ka-52 Alligator.

Theo hình ảnh trong đoạn video, máy bay cất cánh và hạ cánh tấn công các tài sản quân sự và các vị trí ngụy trang của Ukraine.

Một trong những điều hướng viên của trực thăng cho biết, mục tiêu bị bắn trúng từ khoảng cách 5km, một trạm quang điện tử được lắp đặt trên trực thăng giúp phát hiện kẻ địch từ khoảng cách hơn 10km, nó cũng giúp ích cho tên lửa dẫn đường. Nhờ đó, có thể nhìn thấy mục tiêu bị bắn như thế nào.

Ka-52 Alligator có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trong những khu vực mà hệ thống phòng không của đối phương không thể tiếp cận và có thể nhanh chóng né tránh hỏa lực đáp trả có thể xảy ra.

Theo Sputnik
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...
Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.