Vì sao nhiều cặp đôi yêu lâu năm nhưng vừa cưới lại ly hôn?

Đây chính là 7 lý do khiến các cặp đôi nhanh chóng chia tay sau khi kết hôn dù đã yêu nhau lâu năm.

1. Ít quan tâm nhau

Vì sao nhiều cặp đôi yêu lâu năm nhưng vừa cưới lại ly hôn? ảnh 1

Khi đang yêu các cặp đôi luôn tìm ra những cách mới để khiến đối phương cảm thấy đặc biệt. Bạn thường nói với nửa kia nh rằng họ có ý nghĩa như thế nào với bạn. Bạn cảm thấy biết ơn khi có họ trong đời và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để giữ họ bên mình.

Mặt khác, khi bạn đã kết hôn, bạn bắt đầu coi người bạn đời là điều hiển nhiên. Bạn không còn trân trọng người ấy nhiều như trước đây và dần dần, hai người dần xa nhau, tình cảm cũng nhạt dần.

2. Ban đầu hai người đã quá yêu

Vì sao nhiều cặp đôi yêu lâu năm nhưng vừa cưới lại ly hôn? ảnh 2

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân cách và Tâm lý Xã hội, những cặp vợ chồng yêu si mê khi mới yêu có nhiều khả năng ly hôn sau khi kết hôn.

Khi bạn thường xuyên thể hiện tình cảm với người bạn đời, đến mức những “điều ngạc nhiên” của bạn thậm chí không còn làm họ ngạc nhiên nữa thì sau khi kết hôn người ấy sẽ nhàm chán. Bạn bị áp lực và cảm thấy không có gì thú vị để tạo bất ngờ cho đối phương.

Bạn bắt đầu cảm thấy rằng những nỗ lực của mình không được chú ý và không được đón nhận một cách xứng đáng. Bạn sẽ không còn yêu đương cuồng nhiệt nữa.

3. Hai người không thực sự yêu nhau

Sai lầm tồi tệ nhất mà tất cả chúng ta đều mắc phải là nhầm lẫn tình yêu với sự say mê. Yêu lâu năm khiến nhiều người nhẫm lẫn giữa việc yêu nhau và sự thoải mái khi bên nhau. Và sau khi cưới, họ mới nhận ra rằng họ không thực sự yêu đối phương.

Yêu ai đó và thích họ là hai điều hoàn toàn khác nhau! Nhưng đến khi các cặp đôi nhận ra điều này thì thường đã quá muộn.

4. Nhu cầu của bạn đã thay đổi

Con người thay đổi theo thời gian và nhu cầu của họ cũng vậy! Các cặp đôi yêu lâu năm nhưng sau khi kết hôn được vài tháng lại ly dị đó là bởi vì nhu cầu của họ đã thay đổi.

Thay đổi là không thể tránh khỏi. Bạn có thể muốn tập trung vào sự nghiệp hay tiền bạc nhưng người ấy thì không.

Để ở bên nhau suốt cuộc đời, hai người phải cam kết, kiên nhẫn và yêu thương nhau. Đó là lý do tại sao sau khi kết hôn, mọi người bắt đầu thấy trách nhiệm đè nặng và thích ở một mình để tập trung vào các mục tiêu cá nhân.

5. Bạn chỉ muốn ổn định

Kết hôn vì bất cứ lý do gì ngoài tình yêu không sớm thì muộn cũng ly hôn. Kết hôn với một người mà bạn đã hẹn hò trong một thời gian dài chỉ đơn giản là vì bạn không muốn rời đi và làm lại mọi thứ. Làm như vậy là bạn đang lãng phí thời gian của mình và đối phương. Cuộc hôn nhân sẽ sớm tan vỡ.

Mọi người đều mong muốn một ngày nào đó sẽ ổn định cuộc sống nhưng bạn không nên để áp lực đó ảnh hưởng đến bạn.

Hôn nhân giống như một chiếc xe đạp cần 2 chiếc lốp như nhau để leo lên chặng đường mang tên cuộc đời. Nếu bạn hoặc người yêu lâu năm cảm thấy chưa sẵn sàng để bước tiếp, hãy lắng nghe lòng mình!

6. Bạn đã khám phá ra một khía cạnh mới của đối phương

Vì sao nhiều cặp đôi yêu lâu năm nhưng vừa cưới lại ly hôn? ảnh 3

Yêu lâu năm không có nghĩa là bạn biết mọi thứ về đối phương. Khi bạn kết hôn và bắt đầu chung sống với nhau mỗi ngày, bạn sẽ khám phá ra những điều mới mẻ về người yêu của mình - một số điều thú vị và cả những điểm xấu.

Sau khi kết hôn, bạn có thể nhận thấy người ấy không chung thủy, thiếu trung thực, bất an hay thậm chí quá ghen tuông. Và bạn không muốn sống chung với họ nữa.

7. Bạn kỳ vọng quá nhiều vào hôn nhân màu hồng

Vì sao nhiều cặp đôi yêu lâu năm nhưng vừa cưới lại ly hôn? ảnh 4

Hầu hết chúng ta đều có những kỳ vọng không thực tế về tình yêu và hôn nhân. Bạn mơ tới cuộc hôn nhân viên mãn nhưng đời không như là mơ. Nửa kia không thể ghi nhớ những thứ bạn thích. Sẽ có lúc người ấy cảm thấy hụt hẫng và vợ chồng phải đối diện với nhiều vấn đề phức tạp như tiền bạc,… Tranh cãi là điều không tránh khỏi.

Những cặp vợ chồng vội vàng kết hôn mà không suy nghĩ thấu đáo, tưởng rằng mọi chuyện sẽ ổn thỏa vì đã yêu nhau quá lâu nhưng chỉ sau vài tháng họ lại ly hôn. Có thể là do họ chưa sẵn sang để gánh những trách nhiệm đó. Họ cảm thấy thất vọng khi mọi thứ không như kỳ vọng.

Theo Em đẹp

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.