VHNT đóng góp lớn cho thành công của cuộc vận động

VHNT đóng góp lớn cho thành công của cuộc vận động

(GD&TD)- Tối qua (17/5), tại Nhà hát Âu Cơ Hà Nội đã diễn ra lễ trao tặng thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc nổi bật trong Cuộc vận động và sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2010.

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương cùng nhiều đồng chí đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và Hà Nội.

Trao tặng thưởng cho các tác giả
Trao thưởng cho các tác giả đoạt giải

Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về Bác Hồ và chủ đề “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” luôn là chủ đề lớn, thiêng liêng, xúc động, thu hút đông đảo của nhà văn, nghệ sỹ, nhà báo trong cả nước và đồng bào, bạn bè ở nước ngoài. Bác Hồ là biểu tượng sống động cho trí tuệ, tâm hồn, khí phách, văn hó Việt Nam. Tư tưởng của Bác, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, cuộc đời cách mạng cao cả và giản dị của Bác luôn khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho biết bao nhà báo, nhà văn, thế hệ nghệ sỹ từ thế hệ này sang thế hệ khác.

Bên cạnh đó, các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí còn khắc họa sinh động, thuyết phục mọi người dân Việt Nam, không phân biết lứa tuổi, tầng lớp, dân tộc, tôn giáo… học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, trở thành những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong cuộc sống, công tác, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Theo báo cáo của Ban Tổ chức,  đã có  300 tác phẩm báo chí (gồm báo in, báo nói, báo hình) của 78 đơn vị báo chí và hơn 100 tác phẩm văn học nghệ thuật (gồm văn xuôi, thơ, phê bình văn học, tranh, ảnh, các công trình kiến trúc, âm nhạc, sân khấu, điện ảnh, múa) tham gia cuộc vận động.

Kết quả, đã có 92 tác phẩm báo chí, văn học, nghệ thuật xuất sắc và cá nhân, tập thể có thành tích tiêu biểu được tặng thưởng năm 2010, chứng tỏ Cuộc vận động đã đi đúng hướng, được đông đảo nhà báo, nhà văn, nghệ sĩ, người làm công tác tuyên truyền hưởng ứng và được cả xã hội quan tâm, cổ vũ.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động cũng đã tặng thưởng cho 92 tác phẩm báo chí, văn học nghệ thuật xuất sắc và đơn vị, cá nhân có thành tích tiêu biểu. Trong đó, có 8 đơn vị báo chí, xuất bản; 5 đội chiếu phim lưu động; 5 đơn vị nghệ thuật và 7 văn nghệ sĩ.

Các tác phẩm báo chí được tặng thưởng, có 10 tác phẩm thuộc cơ quan báo chí Trung ương; 4 tác phẩm thuộc Bộ Quốc phòng; 10 tác phẩm báo chí địa phương.

Các tác phẩm văn học, nghệ thuật được tặng thưởng, có 11 tác phẩm văn học, 7 tác phẩm điện ảnh, 5 tác phẩm mỹ thuật, 3 tác phẩm kiến trúc, 3 tác phẩm nhiếp ảnh, 4 tác phẩm âm nhạc và 10 tác phẩm sân khấu, múa (trong đó có 7 chương trình sân khấu – kịch múa và 3 kịch bản).

Ngọc Khánh

Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.