VFF yêu cầu các CLB giáo dục cầu thủ, từ bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành bày tỏ mong muốn nâng cao ý thức chơi bóng của các cầu thủ Việt Nam, thích ứng và tập cho quen dần với điều kiện thi đấu quốc tế.
Tuyển Việt Nam phải nhận nhiều quả phạt đền nhất bảng B
Tuyển Việt Nam phải nhận nhiều quả phạt đền nhất bảng B

ĐT Việt Nam vẫn chưa thể giành được điểm số nào tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bên cạnh sự chênh lệch về đẳng cấp, các cầu thủ Việt Nam cũng gây thất vọng khi thường xuyên bị thổi phạt đền và nhận thẻ phạt từ các trọng tài sau khi bị công nghệ Var phát hiện.

Đây cũng là điều mà lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) muốn chấn chỉnh trong thời gian tới.

Cụ thể, ở Hội nghị tổng kết mùa giải 2021 được tổ chức trực tuyến vào chiều hôm qua ngày 15/10, Trưởng Ban kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cảnh báo về những hành vi trên sân cỏ của cầu thủ Việt Nam:

"Tại vòng loại thứ 3 của World Cup 2022, có những lỗi trọng tài không bắt từ đầu, nhưng công nghệ VAR phát hiện. Các lỗi này không qua mặt được VAR, nên chúng ta phải thích ứng và tập cho quen dần với điều kiện thi đấu quốc tế.

Với tư cách trưởng Ban kỷ luật VFF, tôi tha thiết kêu gọi các CLB chú ý hơn đến vấn đề này, giáo dục cầu thủ, nhằm hạn chế những vụ việc phản ứng như thế này, những phản ứng có thể dẫn đến thói quen xấu khi ra nước ngoài thi đấu".

Cũng ở cuộc họp trên, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã đưa ra đề xuất với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng đại diện các CLB về kế hoạch tổ chức mùa giải sang năm.

Cụ thể, VPF kiến nghị 2 phương án tổ chức cho V.League bao gồm lịch trình 20 vòng đấu và 26 vòng đấu (chưa bao gồm thời gian tổ chức cúp Quốc Gia).

Với phương án 26 vòng đấu, V.League 2022 sẽ trở lại với thể thức thi đấu lượt đi lượt về như những mùa giải trước năm 2020, và dự kiến sẽ diễn ra trong khoảng 140 ngày (gần 5 tháng).

Trong khi đó, phương án 20 vòng đấu, vốn được sử dụng trong 2 mùa giải gần đây trong bối cảnh giải VĐQG bị chia cắt thành 2 giai đoạn bởi dịch COVID-19, cũng đã được nhắc đến.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ diễn ra trong 13 vòng đấu đầu tiên để xác định 2 nhóm "Tranh vô địch" và "Tranh vé xuống hạng".

Suất xuống hạng cùng chức vô địch sẽ được quyết định trong 7 vòng tiếp theo của giai đoạn 2. Phương án 20 vòng sẽ kéo dài trong khoảng gần 4 tháng (110 ngày).

Hiện đại diện các câu lạc bộ và VPF sẽ tiếp tục bàn bạc và đi tới thống nhất phương án tổ chức V.League 2022 trong thời gian tới.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

Video lực lượng Yug khai hỏa chống UAV

GD&TĐ - Đội quân tên lửa từ nhóm lực lượng Yug của Nga đã tấn công vào UAV, các thành trì, sở chỉ huy, khu tập trung quân, khí tài đối phương.