Venezuela đổi múi giờ để tiết kiệm điện

Venezuela đã thay đổi múi giờ nhằm tiết kiệm điện năng tại quốc gia này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro ngày 14/4 đã công bố hàng loạt các biện pháp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng năng lượng điện ở quốc gia này. Một trong những biện pháp này là việc thay đổi múi giờ tại Venezuela.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Maduro cho biết bắt đầu từ ngày 1/5 tới múi giờ của Venezuela sẽ thay đổi nhằm giúp tiết kiệm điện. Chi tiết sẽ sớm được công bố. Trước đó, hồi năm 2007, đã từng có đề xuất lùi múi giờ của Venezuela xuống 30 phút để kéo dài các hoạt động làm việc lúc trời vẫn còn sáng.

Tổng thống Venezuela cũng công bố ngày thứ Hai (18/4) tới sẽ là ngày nghỉ. Đồng thời, Venezuela sẽ tiếp tục chính sách cắt điện luân phiên tại các trung tâm mua sắm lớn ở nước này.

Tình trạng hạn hán kéo dài do hiện tượng thời tiết cực đoan El Nino đang gây ra cuộc khủng hoảng điện tại Venezuela. Hiện mực nước tại các nhà máy thủy điện tại Venezulea vốn chiếm 75% nguồn cung điện năng đang xuống mức thấp kỷ lục 243 mét.

Theo vtv.vn
Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Zvecan, phía bắc Kosovo, ngày 30 tháng 5 năm 2023. © Ảnh AP / Marjan Vucetic

NATO sẽ đưa thêm 700 quân tới Kosovo

GD&TĐ - NATO sẽ đưa thêm 700 binh sĩ tới Kosovo, nơi 30 nhân viên an ninh của họ bị thương trong các cuộc đụng độ với người biểu tình Serbia địa phương.