Vay "nóng" tiền giang hồ, cô gái đi cướp để lấy tiền trả nợ

Quyên cho biết do nghiện game ăn tiền nên có vay 10 triệu đồng từ một thanh niên gốc Bắc, với lãi suất 20%/tháng để chơi game. Đến hạn bị chủ nợ truy đòi mà không có tiền trả nên Quyên ra chợ mua dao làm hung khí đi cướp.
Vay "nóng" tiền giang hồ, cô gái đi cướp để lấy tiền trả nợ

Ngày 21/4, Công an quận 3, TPHCM cho biết đã khởi tố, bắt giam Lý Mỹ Quyên (23 tuổi, ngụ quận 11) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản”.

 Lý Mỹ Quyên tại cơ quan công an

Lý Mỹ Quyên tại cơ quan công an

Theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, thời gian gần đây, do ham mê chơi game ăn tiền trên mạng Internet nên Quyên phải vay “nóng” của một người (quê Hà Nội) với số tiền 10 triệu đồng.

Sắp đến ngày trả nợ nhưng Quyên vẫn không có tiền nên đối tượng đã nảy sinh ý định đi cướp.

Chiều 19/4, Quyên ra chợ Phú Lâm (quận 6) mua 1 con dao Thái Lan làm hung khí rồi thuê xe ôm chở khắp các tuyến đường ở trung tâm để tìm "con mồi" nhằm ra tay cướp.

 Cửa hàng ba lô nơi xảy ra vụ cướp

Cửa hàng ba lô nơi xảy ra vụ cướp

Khi đi qua cửa hàng bán ba lô ở số 239 Cách Mạng Tháng Tám (phường 4, quận 3), Quyên phát hiện chỉ có một mình chị Ngân Thị Hoài Nhi (17 tuổi, quê Đắk Lắk) đứng bán hàng, liền sau đó đối tượng đã bảo xe ôm đứng chờ gần đó để một mình Quyên vào cửa hàng.

Sau khi vào bên trong của hàng, Quyên giả vờ chọn mua chiếc túi xách trị giá 350 ngàn đồng rồi đưa tờ 500 ngàn để chị Nhi thối lại. Khi chị Nhi vừa đến quầy mở tủ lấy tiền thối thì Quyên rút dao thủ sẵn trong người ra uy hiếp để cướp. Chị Nhi chống trả và giằng co với tên cướp khiến con dao cắt vào cổ và tay trái gây thương tích.

Thấy nạn nhân chống trả và tri hô quyết liệt, Quyên sợ bị lộ nên hốt hoảng vứt bỏ hung khí nhảy vào bên trong khuôn viên ngân hàng gần đó lẩn trốn.

Chị Ngân Thị Hoài Nhi vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 115

Chị Ngân Thị Hoài Nhi vẫn đang điều trị tại Bệnh viện 115

Nhận được tin báo, Công an phường 4 và Công an quận 3 đã có mặt, phối hợp với người dân bắt giữ được Quyên đưa về trụ sở để làm rõ. Tại đây, Quyên khai nhận, trước đó một tuần, cũng từng mua dao và đón xe ôm đến huyện Đức Hòa, tỉnh Long An để cướp nhưng không thành.

Theo dantri.com.vn