rssheader

19/09/2021

Trước tỷ phú Bill Gates, ông chủ Amazon đã ly hôn và phân chia tài sản thế nào?

Tuệ An - 04/05/2021, 18:25 GMT+07 | Văn hóa
Trước tỷ phú Bill Gates, ông chủ Jeff Bezos của Amazon cũng đã ly hôn vợ. Trước tỷ phú Bill Gates, ông chủ Jeff Bezos của Amazon cũng đã ly hôn vợ.

Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc về mối quan hệ của mình, tỷ phú Bill Gates và vợ đã quyết định kết thúc cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm.

Hai người cho biết họ sẽ cùng nhau tiếp tục công việc liên quan đến Quỹ Bill & Melinda Gates được thành lập năm 2000, đồng thời yêu cầu có “không gian và sự riêng tư cho gia đình chúng tôi khi bắt đầu định hướng cuộc sống mới”.

Đây là vụ ly hôn thứ hai giữa những người siêu giàu trong những năm gần đây, sau khi ông chủ Amazon - Jeff Bezos chia tay với vợ MacKenzie Scott năm 2019.

Jeff Bezos được cho là đã phản bội vợ và có mối quan hệ ngoài luồng với một cựu dẫn chương trình truyền hình đã kết hôn. 

Tỷ phú giàu nhất thế giới tuyên bố chia tay với vợ là MacKenzie Bezos để tránh việc những bức ảnh với nhân tình phơi bày chuyện ngoại tình của mình.

Vợ cũ của Bezos là MacKenzie Bezos cũng thông báo bà đã hoàn tất thủ tục ly hôn với chồng cũ, giao lại cho ông toàn bộ cổ phần của mình ở tờ báo Washington Post, công ty hàng không vũ trụ Blue Orgin và 75% cổ phần của cả hai tại Amazon".

Với việc được chia 25% cổ phần của hai vợ chồng trong Amazon, tương đương 4% cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Amazon trị giá 35,6 tỷ USD, MacKenzie trở thành cổ đông lớn thứ ba ở Amazon và là người phụ nữ giàu thứ ba trên thế giới, chỉ xếp sau bà trùm Francoise Bettencourt Meyers của L'Oreal với khối tài sản 53 tỷ USD và Alice Walton, con gái duy nhất của nhà sáng lập chuỗi siêu thị Walmart với 45 tỷ USD.

Dù không chia tài sản theo tỷ lệ 50:50 như một số dự đoán, đây vẫn là cuộc ly hôn đắt đỏ nhất trong lịch sử. Vụ ly hôn này đã biến bà Scott trở thành một trong những người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Cùng thời điểm bà MacKenzie đăng tweet, tỷ phú Jeff Bezos cũng chia sẻ trên Twitter: "Tôi biết ơn vì sự hỗ trợ của cô ấy và sự tử tế của MacKenzie trong quá trình ly hôn. Tôi rất mong chờ mối quan hệ mới của chúng tôi như những người bạn và cha mẹ của các con. Cô ấy là một đối tác, đồng minh, người mẹ phi thường".

Bà Scott cũng cam kết sẽ quyên tặng tài sản của mình.Theo Reuters, bà MacKenzie Bezos là một trong 19 người đã ký “Cam kết hiến tặng” trong ngày 28/5/2019, theo một chiến dịch được tỉ phú Warren Buffett, chủ nhân tập đoàn Berkshire Hathaway và đồng sáng lập viên Microsoft, Bill Gates, thông báo hồi năm 2010.

Chiến dịch này kêu gọi những người siêu giàu trên thế giới hãy tặng cho từ thiện hơn một nửa tài sản trong khi còn sống, hoặc để lại tài sản hứa tặng trong di chúc của mình.

Jeff và MacKenzie gặp nhau khi họ cùng làm việc tại quỹ đầu tư mạo hiểm D.E. Shaw và tổ chức đám cưới năm 1993. Một năm sau, Bezos thành lập đại gia thương mại điện tử - Amazon. MacKenzie từng làm kế toán cho Amazon và là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm