rssheader

09/03/2021

Tin văn hóa

Kim Kim (TH) - 28/03/2019, 15:06 GMT+07 | Văn hóa
Tin văn hóa

Lễ hội Đền Hùng 2019: Đảm bảo thực hiện tốt “5 không”

Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019 theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Thọ phải thực hiện tốt “5 không”: Không ùn tắc giao thông; không để xảy ra kinh doanh nâng giá, ép giá; không có người ăn xin; không để xảy ra các hành vi phản cảm; không mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2019 được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 8 đến 10 tháng Ba âm lịch) tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP Việt Trì, các xã, phường vùng ven Đền Hùng và các di tích thờ Hùng Vương và danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương.

Giỗ Tổ năm nay sẽ có 3 địa phương cùng tham gia là: Cần Thơ, Nghệ An và Sơn La.

Bắc Kạn: Phát triển du lịch qua văn hóa, ẩm thực

Nhân dịp lễ 30/4 – 1/5, UBND tỉnh Bắc Kạn tổ chức các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP Bắc Kạn mang chủ đề “Không gian Ba Bể - Miền quê”.

Thông qua chương trình, Bắc Kạn muốn giới thiệu, quảng bá tiềm năng thế mạnh về văn hóa, ẩm thực, du lịch, miền đất, con người và các sản phẩm nông sản đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế, qua đó góp phần giữ gìn, phát huy, tôn vinh bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Chương trình diễn ra trong thời gian từ 27 – 29/4 tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm