rssheader

31/07/2021

Sẽ kỷ luật nếu NSƯT Đức Hải phát ngôn dung tục trên Facebook

Tuệ An - 04/06/2021, 05:51 GMT+07 | Văn hóa

Gần đây, sự việc NSƯT Đức Hải dùng những lời lẽ thô tục, phản cảm trên mạng xã hội Facebook đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Được biết, NSƯT Đức Hải đang là Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn. Do đó, những phát ngôn trên mạng xã hội và hành động có phần “phản sư phạm” này của nam nghệ sĩ đã khiến dư luận đặc biệt chú ý.

Tuy nhiên, mới đây theo như NSƯT Đức Hải chia sẻ thì anh đang bị oan. Không hiểu ai đã hack Facebook của nam nghệ sĩ rồi viết những lời lẽ như thế. Họ còn kỳ công trả lời từng bình luận. Sau đó, họ mới đánh sập trang của NSƯT Đức Hải.

Vụ việc này đã ảnh hưởng đến hình ảnh của anh và nhà trường. Hiện NSƯT Đức Hải đã báo cáo sự việc này với hiệu trưởng nhà trường nơi anh đang công tác.


Những phát ngôn phát ngôn dung tục trên facebook gần đây của NSƯT Đức Hải đã khiến dư luận phản ứng gay gắt.

Ngày 3/6, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn đã có thông cáo chính thức về ồn ào liên quan đến phát ngôn của NSƯT Đức Hải trên mạng xã hội.

TS Vũ Khắc Chương, Hiệu trưởng Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn cho hay, nhà trường đã làm việc với NSƯT Đức Hải ngay khi anh bị phản ứng sau những phát ngôn gây phản ứng trên mạng xã hội.

"Nghệ sĩ Đức Hải trình bày với Ban giám hiệu rằng Facebook anh ấy bị hack. Vì vậy những phát ngôn dung tục đó không phải là của anh. Nhà trường sẽ không bao che, bảo vệ cá nhân có hành động, lời nói ảnh hưởng đến uy tín của trường.

Anh Đức Hải sẽ bị nhà trường kỷ luật nếu thực sự có phát ngôn dung tục trên mạng xã hội", TS Vũ Khắc Chương nói.

Trước đó, vào ngày 2/6, trên trang facebook cá nhân của NSƯT Đức Hải đăng tải nội dung phản cảm, điều này ngay lập tức đã vấp phải chỉ trích, lên án gay gắt của cộng đồng mạng.


Bài đăng trên facebook gây tranh cãi của NSƯT Đức Hải.

Tuy nhiên, NSƯT Đức Hải đã giải thích rằng tài khoản cá nhân của anh bị tấn công từ trưa ngày 2/6 và đến chiều thì kẻ đột nhập đã đăng tải bài viết gây tranh cãi trên.

Ngay sau lời giải thích của nam nghệ sĩ, nhiều người đã tỏ ra nghi ngờ và cho rằng NSƯT Đức Hải đang cố gắng ngụy biện, lấp liếm vấn đề.

Một số người dùng mạng xã hội còn bình luận rằng: "Chả có hacker nào mà rảnh đến mức trả lời từng comment chu đáo như vậy. Đừng coi khán giả như đám con lừa hết nhé. Thảo nào khán giả ngày càng coi thường nghệ sĩ", "Nhìn là biết chú ấy viết rồi. Chú dám làm mà không dám nhận"...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm