rssheader

16/01/2021

Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" lãnh án 17 năm tù vì tội giết người

Tuệ An - 25/11/2020, 21:46 GMT+07 | Văn hóa
Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" phạm tội giết người. Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" phạm tội giết người.

Theo báo chí Đài Loan đưa tin, cựu sao nhí "Chuyện tình biển xanh” Vương Hân Dật, đã tham gia vào một cuộc ẩu đả với thanh niên ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên vào tháng 7/2016.

Nhóm của Vương Hân Dật dùng dao và những hung khí khác tấn công một thanh niên (vừa tốt nghiệp cấp 2) khiến nạn nhân bất tỉnh.

Những người qua đường đã báo cáo vụ việc và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân sau nửa năm đã tử vong do chấn thương sọ não nặng và thủng phổi.

Vương Hân Dật và những người khác nhanh chóng bị bắt và truy tố. Sau phiên tòa, Vương Hân Dật bị kết án 15 năm trong phiên sơ thẩm. Tuy nhiên, Vương Hân Dật đã bỏ trốn sau khi nộp tiền tại ngoại và không tham dự các phiên tòa tiếp theo.

Vì lẽ đó, tòa án quyết định tăng nặng hình phạt đối với Vương trong phiên tòa mới đây. Tòa án cấp cao cho rằng Vương Hân Dật và những người khác phạm tội "tội giết người”. Bản án được tăng lên 17 năm, ba đồng phạm còn lại bị phạt 12-15 năm tù và có thể được kháng cáo.

Ngoài ra, gia đình của nạn nhân này đã khởi kiện dân sự đòi bồi thường, cấp sơ thẩm phán quyết Vương Hân Dật và những người khác phải bồi thường hơn 3,57 triệu nhân dân tệ (tương đương 3 tỷ đồng).

Vương Hân Dật năm nay 25 tuổi, từng được đông đảo khán giả biết tới qua các bộ phim như “Chuyện tình biển xanh”, “Dưới ánh mặt trời”.

Năm 13 tuổi, Vương Hân Dật được đề cử giải Kim Chung, các nhà đài đã liên tục săn đón để mời ngôi sao nhí đi đóng phim, đóng quảng cáo. Tuy nhiên, do nổi tiếng từ nhỏ Vương Hân Dật đã bỏ bê học hành, thích đàn đúm, ăn chơi với đám bạn hư hỏng.

Theo ent.sina.com.cn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm