Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" lãnh án 17 năm tù vì tội giết người

GD&TĐ - Tòa án cấp cao ở Đài Loan đã tuyên án Vương Hân Dật 17 năm tù về tội giết người.
Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" phạm tội giết người.
Sao nhí "Chuyện tình biển xanh" phạm tội giết người.

Theo báo chí Đài Loan đưa tin, cựu sao nhí "Chuyện tình biển xanh” Vương Hân Dật, đã tham gia vào một cuộc ẩu đả với thanh niên ở quận Luzhu, thành phố Đào Viên vào tháng 7/2016.

Nhóm của Vương Hân Dật dùng dao và những hung khí khác tấn công một thanh niên (vừa tốt nghiệp cấp 2) khiến nạn nhân bất tỉnh.

Những người qua đường đã báo cáo vụ việc và đưa nạn nhân đi cấp cứu nhưng nạn nhân sau nửa năm đã tử vong do chấn thương sọ não nặng và thủng phổi.

Vương Hân Dật và những người khác nhanh chóng bị bắt và truy tố. Sau phiên tòa, Vương Hân Dật bị kết án 15 năm trong phiên sơ thẩm. Tuy nhiên, Vương Hân Dật đã bỏ trốn sau khi nộp tiền tại ngoại và không tham dự các phiên tòa tiếp theo.

Vì lẽ đó, tòa án quyết định tăng nặng hình phạt đối với Vương trong phiên tòa mới đây. Tòa án cấp cao cho rằng Vương Hân Dật và những người khác phạm tội "tội giết người”. Bản án được tăng lên 17 năm, ba đồng phạm còn lại bị phạt 12-15 năm tù và có thể được kháng cáo.

Ngoài ra, gia đình của nạn nhân này đã khởi kiện dân sự đòi bồi thường, cấp sơ thẩm phán quyết Vương Hân Dật và những người khác phải bồi thường hơn 3,57 triệu nhân dân tệ (tương đương 3 tỷ đồng).

Vương Hân Dật năm nay 25 tuổi, từng được đông đảo khán giả biết tới qua các bộ phim như “Chuyện tình biển xanh”, “Dưới ánh mặt trời”.

Năm 13 tuổi, Vương Hân Dật được đề cử giải Kim Chung, các nhà đài đã liên tục săn đón để mời ngôi sao nhí đi đóng phim, đóng quảng cáo. Tuy nhiên, do nổi tiếng từ nhỏ Vương Hân Dật đã bỏ bê học hành, thích đàn đúm, ăn chơi với đám bạn hư hỏng.

Theo ent.sina.com.cn
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!