rssheader

23/10/2020

Gặp những sắc màu lãng mạn này chẳng ai có thể quên mùa thu Hà Nội       

Dương Phúc - 01/10/2020, 15:41 GMT+07 | Văn hóa
Mùa Thu là mùa của hoa, đi trên đường ta dễ dàng gặp các cô gái đem “mùa Thu” đi khắp các ngõ phố Mùa Thu là mùa của hoa, đi trên đường ta dễ dàng gặp các cô gái đem “mùa Thu” đi khắp các ngõ phố

Nếu ai đến Hà Nội dù chỉ một lần vào mùa Thu để cảm nhận những cơn gió Thu đầu tiên, ngắm những con đường đầy lá vàng sau một chiều lộng gió… bạn sẽ mãi mãi chẳng thể nào quên được sự quyến rũ của mùa Thu Hà Nội.

      Không mời gọi, không rao bán, những chiếc xe hoa do các cô nông dân tự tay trồng và bán đã đem lại cho Hà Nội nét đẹp riêng, ít nơi nào có được.      

Thành phố Hà Nội vừa dỡ bỏ các quy định giãn cách để phòng chống dịch Covid – 19, du khách nước ngoài đã nườm nượp đến Hà Nội để được cảm nhận vẻ đẹp của mùa Thu – mùa đẹp nhất trong năm

Hồ Gươm là trái tim của Hà Nội – như một lẵng hoa đẹp giữa lòng Thủ đô, ít nơi nào có được. Nằm ở trung tâm hồ là Tháp Rùa rêu phong cổ kính nghiêng bóng soi xuống gương hồ. Nơi đây là nguồn cảm hứng bất tận để các văn nghệ sỹ gửi gắm tình yêu Hà Nội.

 Bãi giữa Sông Hồng sớm mai chợt lãng đãng với những làn mây mỏng tang, những khóm lau đu đưa nhẹ nhàng trên bóng nước, quang cảnh trở nên tĩnh lặng và mơ màng.

Những tuyến phố đẹp như Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu luôn là địa điểm “check in” lý tưởng mỗi độ Thu về

Thêm một bó hoa để làm duyên trước khi chụp ảnh

Từ lâu, những con đường được coi là  “đẹp nhất Hà Nội” như Kim Mã, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu.. luôn là điểm đến của những người yêu Thủ đô. Đi dọc những con đường này vào mùa Thu với vỉa hè rộng, thoáng và những tán cây cổ thụ xum xuê rải lá vàng khắp cả con đường tạo nên một khung cảnh yên bình và quá đỗi mộng mơ.

Những con phố rực rỡ nắng vàng

Nói về mùa thu Hà Nội, không ai không nhớ đến một thứ quà ngon nổi tiếng, thứ quà của lúa non vừa dân dã, vừa thanh tao - đó là cốm làng Vòng.

Qua một ngày ồn ã chốn đô thị phồn hoa, lòng ta chợt lắng lại cùng chút nắng vào cuối thu vàng như rót mật bên Hồ Gươm huyền thoại.
Hà Nội giờ đây đã có nhiều đổi mới, những công trình như đường sắt trên cao, các khu đô thị hiện đại mọc lên, đem lại cho mùa Thu Hà Nội một nét mới, đằm thắm, hiện đại và năng động.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm