rssheader

28/01/2021

Phim đồng tính giáo dục tuổi Teen sắp ra mắt tại Việt Nam

Hà Quàng - 01/04/2018, 23:06 GMT+07 | Văn hóa
Love, Simon" khai thác đề LGBT nhẹ nhàng, hài hước và lãng mạn nhưng giàu cảm xúc và thông điệp Love, Simon" khai thác đề LGBT nhẹ nhàng, hài hước và lãng mạn nhưng giàu cảm xúc và thông điệp

Bộ phim Love, Simon (Thương Mến, Simon) là tác phẩm về đề tài LGBT nổi bật nhất đầu năm 2018. Bộ phim được chuyển thể từ quyển sách đình đám Simon vs. the Homo Sapiens Agenda, từng được tờ Wall Street Journal- New York đánh giá là một trong những cuốn tiểu thuyết hay nhất dành cho thiếu niên.

Tác phẩm tập trung khai thác đề tài đồng tính nam dưới góc nhìn trong sáng, lãng mạn và giàu cảm xúc. Love, Simon hiện nhận được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình danh tiếng và các chuyên trang điện ảnh uy tín nhất.

Câu chuyện phim bắt đầu với tình huống hé lộ câu chuyện éo le của chàng học sinh cấp ba Simon Spier (Nick Robinson đóng) bị bố mẹ phát hiện ra con mình mặc áo khoác nữ đi dự tiệc.

Bởi bộ phim làm về đề tài LGBT nên các nhà làm phim cần có những khoảng trống riêng cho nhân vật tự nói về mình.

Diễn viên trẻ Nick Robinson đóng vai chính trong phim 

Trong phim nhân vật đã tự thoại :“ Tôi là Simon, tôi cũng như các bạn , tôi có một gia đình bình thường, những người bạn hay ho tại trường Trung học điển hình. Đại để cuộc đời tôi rất tuyệt trừ việc tôi có một bí mật vĩ đại”

Đúng vậy trong bộ phim Simon được các nhà làm phim khắc hoạ giống như nhiều bạn đồng trang lứa, cậu có một gia đình bình thường, một vài người bạn tốt và học ở một trường trung học điển hình. Simon có một bí mật đã chôn giấu từ rất lâu: cậu yêu người cùng giới. Cậu có giới tính thứ 3.

Thông qua Internet, Simon làm quen với một người ẩn danh có nickname là “Blue”. Sau một thời gian trò truyện, cả 2 chàng trai nảy sinh mối quan hệ đặc biệt, xuất phát từ sự thông cảm lẫn nhau.

Diễn viên trẻ Nick Robinson sở hữu lượng fan lớn sau vai chính trong phim này 

Thật không may, bí mật này của Simon đã bị một người bạn phát hiện và mọi thứ trở nên rối ren khi chuyện này bị phanh phui.

Trong phim Simon đã nói: “ Loan tin mình là ai với cả thế giới có vẻ rất đáng sợ. ..Tớ chán phải sống trong một thế giới mà không được là chính mình”.

Mọi người đều xứng đáng được sống, làm việc và yêu thương dù họ là ai thuộc giới tính nào. Và cần giáo dục những học sinh tuổi Teen nhận thức về vấn đề giới tính thứ 3 để hiểu biết về chính bản thân mình, cũng như chia sẻ với bạn bè, những người xung quanh nếu họ thuộc giới tính thứ 3. Đó là thông điệp bộ phim gửi đến khán giả xem phim.

Khác với nhiều tác phẩm về LGBT khác, Love, Simon không đi theo chiều hướng bi kịch mà thay vào đó kể một câu chuyện nhẹ nhàng, lãng mạn, nhuốm màu sắc tuổi thiếu niên.

Tác phẩm nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ giới phê bình đến khán giả đại chúng. Trên chuyên trang Rotten Tomatoes, phim đạt 91% độ hài hước, vui vẻ dựa trên 109 đánh giá.

Liệu tình yêu của nam chính có được trọn vẹn như bao cặp đôi giới tính thứ 3 khác?

Trong khi đó, trang CinemaScore chấm điểm tuyệt đối (A+) cho phim. Những tờ báo lớn như Deadline, The Guardian, Screen Rant dành điểm 4/5 cho tác phẩm.

Đặc biệt, cây bút Pete Hammond của tờ Deadline không giấu nổi sự yêu thích dành cho phim khi phát biểu "đảm bảo bạn sẽ say đắm bộ phim tuổi mới lớn ngọt ngào, hài hước này".  Bạn hãy đến để like, share hơn nữa về thông điệp của bộ phim đến cho cộng đồng hơn nữa.     

Love, Simon do nhà làm phim từng nhận đề cử Emmy Greg Berlanti thực hiện. Ông là nhà sản xuất đứng sau nhiều loạt phim đình đám như The Flash (2014 - 2018), Arrow (2012 - 2018), Dawson's Creek (1999 - 2002), Political Animals (2012),... Bản thân ông là người đồng tính công khai. Love, Simon có kinh phí sản xuất 17 triệu USD và hiện đạt mức doanh thu 23 triệu USD sau 10 ngày ra rạp ở Mỹ. Quan trọng hơn, phim có ý nghĩa to lớn với cộng đồng LGBT, tiếp thêm sức mạnh cổ vũ cho những người có giới tính thứ 3.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm