rssheader

25/11/2020

Miss World Việt Nam trao thưởng 1 tỷ đồng cho ai phát hiện mua bán giải thưởng

Ngọc Trang - 31/07/2019, 22:53 GMT+07 | Văn hóa
Ban tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam họp báo trước thông tin sai lệch về chuyện mua giải. Ban tổ chức cuộc thi Miss World Việt Nam họp báo trước thông tin sai lệch về chuyện mua giải.

Hành trình của Miss World Việt Nam bắt đầu từ đầu năm 2019, cho đến nay đã ghi được nhiều dấu ấn đối với truyền thông cũng như khán giả.

Cuộc thi với rất nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, trao học bổng và đặc biệt là chuỗi 9 hoạt động xã hội thiện nguyện mang tên Người đẹp nhân ái đã tạo tiếng vang lớn trong cộng đồng; các vòng thi tài năng, truyền thông, thể thao, người đẹp biển…đều được tổ chức bài bản, chuyên nghiệp.

Đêm chung kết ngày 3/8 tới đây không chỉ là đêm trình diễn hấp dẫn của 39 thí sinh cùng sự góp mặt của nhiều ca sỹ hàng đầu: Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Hoàng Thuỳ Linh, Đông Nhi, Ái Phương... mà còn là sân khấu hoành tráng có một không hai từ trước đến nay.

Ban đầu, Vòng Chung kết cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 có 40 thí sinh nhưng vừa qua, thí sinh Trịnh Lê Uyên (Hà Nội) sau khi nhận được thông báo trúng tuyển có học bổng toàn phần của một trường đại học ở Mỹ đã xin rời cuộc thi để làm thủ tục nhập học. Trịnh Lê Uyên đang trong top 3 đề cử của nội dung thi Người Đẹp Thể Thao.

Cuộc thi đang diễn ra đúng tiến độ và hết sức tốt đẹp. Tuy nhiên, trước thời điểm diễn ra đêm chung kết, trên mạng xã hội đã xuất hiện một thông tin vô căn cứ, sai sự thật về cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Cụ thể, một số người lên mạng nói về việc mua bán giải thưởng, biết trước kết quả chung cuộc dù đêm chung kết chưa diễn ra.

Đáp trả tin đồn này, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 đưa ra thông báo: Chúng tôi khẳng định không có việc mua - bán giải thưởng trong cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

Hơn thế nữa, chúng tôi khẳng định không thể có việc mua bán giải thưởng ở các cuộc thi do báo Tiền Phong và Công ty Sen Vàng tổ chức hoặc phối hợp tổ chức. Thông tin mua bán giải ở cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 xuất hiện trên mạng xã hội đến từ cá nhân với ý đồ xấu muốn làm giảm uy tín và phá hoại cuộc thi.

Họ lợi dụng những đánh giá, dự đoán hiện nay của báo chí và mạng xã hội về một số thí sinh nổi bật, được cho là có tiềm năng đoạt thứ hạng cao tại cuộc thi để nói rằng họ mua giải thưởng.

Những thông tin vô căn cứ,hoàn toàn không đúng sự thật về việc mua bán giải này đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các thí sinh và người nhà, khiến họ giảm động lực trước đêm chung kết.

Những phát ngôn đơn phương từ cá nhân không có căn cứ, sai sự thật, vu cáo trắng trợn BTC và BGK cuộc thi đang được chúng tôi thu thập và củng cố cơ sở pháp lý để có các giải pháp cần thiết”.

Qua đó, Ban Tổ chức cuộc thi tuyên bố sẵn sàng trao 1 tỷ đồng cho ai cung cấp được bằng chứng về việc mua - bán giải thưởng trong khuôn khổ cuộc thi Miss World Việt Nam 2019.

Đối với những thông tin vô căn cứ, hoàn toàn sai sự thật như: Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 không được cấp phép tổ chức; Cuộc thi do một thẩm mỹ viện đứng ra tổ chức thì chúng tôi cho rằng có thể những người đưa ra đã thiếu hiểu biết về cuộc thi, nhưng cũng thể hiện sự vô trách nhiệm hoặc có thể là sự cố ý công kích, phá hoại, gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc thi và những hoạt động văn hóa giải trí lành mạnh trong xã hội đang được công chúng quan tâm của họ.

Cuộc thi Miss World Việt Nam 2019 do Công ty Sen Vàng tổ chức dưới sự ủy quyền của công ty Sen Vàng Entertainment là cuộc thi cấp quốc gia được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cấp phép là một trong các mục tiêu quan trọng là tìm ra gương mặt đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới - Miss World 2019.  

 

Cuộc thi được sự hỗ trợ của nhiều bộ, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân cho đến nay đã tiến hành thành công các vòng sơ khảo, chung khảo các khu vực, một số cuộc thi phụ và nhiều hoạt động nhân ái có ý nghĩa sâu sắc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm