Xúc động cuộc gặp gỡ của thí sinh Miss World Việt Nam tại mái ấm Đức Ái

GD&TĐ - Tiếp nối chương trình “Người đẹp nhân ái” của cuộc thi Miss World Việt Nam là dự án mang tên “Nơi đây là nhà” được thực hiện bởi các thí sinh Tạ Huyền My, Trần Mỹ Ngọc, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Thị Thu Uyên, Trần Thị Mai của nhóm xanh lá...
Xúc động cuộc gặp gỡ của thí sinh Miss World Việt Nam tại mái ấm Đức Ái

5 thí sinh Miss World Việt Nam đã tìm về Long An, nơi có mái ấm Đức Ái do cô giáo Lê Thị Kính thành lập suốt hơn 20 năm qua với mục đích thăm và chăm sóc các cụ già neo đơn, vô gia cư không nơi nương tựa.

Mái ấm Đức Ái từ lâu được xem như ngôi nhà thứ hai của các cụ, cùng nhau chia ngọt sẻ bùi khi mà về già khi không có sự chăm sóc của con cái bên cạnh.

Tìm tới mái ấm, các thí sinh bàng hoàng khi nhìn thấy di ảnh của cô Kính, nhân vật truyền cảm hứng đã mãi mãi ra đi. Cũng tại đây, các thí sinh Miss World được gặp gỡ, trò chuyện với người đàn ông được xem là “tri kỷ” của cô Kính, được nghe ông kể chuyện về cuộc đời của cô.

Ngày đó, cô Kính dẫn một vài cụ già về nhà chăm sóc, tiếng lành đồn xa, theo thời gian ngôi nhà của cô trở thành một mái ấm khi càng ngày có nhiều cụ đến đây.

Tuy nhiên, cô Kính ra đi ở tuổi 70 sau 4 năm chống chọi với bệnh ung thư nhưng những gì cô để lại là một kho báu của sự yêu thương, ấm áp và sẽ tồn tại mãi...

Ở mái ấm Đức Ái, các thí sinh có dịp trò chuyện, tìm hiểu hoàn cảnh của mỗi người và được nghe những chia sẻ thật sự xúc động.

Một cụ bà tâm sự, “Có nhiều người nói tôi cô đơn không có gia đình, họ thực sự sai rồi. Họ chỉ có 2, 3 anh chị em thôi còn chúng tôi có tới hơn 20 anh chị em”. Quả đúng như thế, tại mái ấm Đức Ái, các cụ nhận được sự quan tâm và chăm sóc lẫn nhau khi ốm đau, bệnh tật mặc dù không hề có quan hệ máu mủ, ruột thịt.

Với mục tiêu “Cho đi những tấm lòng – xây dựng những yêu thương”, các thí sinh Miss World Việt Nam đã tổ chức một buổi tiệc nhỏ cho các cụ. Tại đây, các cụ già được gặp gỡ các em nhỏ, nghe các em hát và trao gửi đến các cụ những lời yêu thương.

Đặc biệt trong cuộc gặp gỡ đầy xúc động này, các thí sinh rất bất ngờ khi tiếp xúc với một cụ bà tuy tuổi đã cao và sức khoẻ không còn tốt nhưng vẫn nói lưu loát tiếng Pháp và cụ có mong muốn được trở lại những ngày được truyền tải ngôn ngữ kì diệu ấy đến học trò của mình.

Đáp ứng mong muốn ấy, các thí sinh đã sắp xếp một buổi học nhỏ đầy xúc động để cụ bà hoá thân thành người giáo viên chỉ dạy tận tình. Buổi học nhỏ ấy là món quà tinh thần đã khiến cụ cảm thấy rất vui và hạnh phúc.