rssheader

28/02/2021

Đoàn nghệ thuật quốc gia Việt Nam biểu diễn tại Hàn Quốc

Ngọc Trang - 06/10/2019, 19:20 GMT+07 | Văn hóa
Một trong những tiết mục đặc sắc của chuyến lưu diễn. Một trong những tiết mục đặc sắc của chuyến lưu diễn.

Nhằm tăng cường quảng bá văn hoá, xúc tiến du lịch tại thị trường Đông Bắc Á năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, từ ngày 2 - 13/10/2019, một đoàn nghệ thuật quốc gia gồm các nghệ sỹ từ Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và Nhà hát Ca múa nhạc Dân gian Việt Bắc lưu diễn tại 3 thành phố của Hàn Quốc chào mừng ngày Lễ Lập quốc của quốc gia này.

Các nghệ sỹ Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam trong 1 bản hoà tấu nhạc cụ dân tộc

Tại Buyeo, thủ phủ của tỉnh Chung Cheong Nam-do cách Seoul hơn 120km về phía Nam, với sự đón tiếp trọng thị của Ngài Thị trưởng Park Jeong-hyun, đoàn Việt Nam đã có buổi biểu diễn đầu tiên thành công trước hàng ngàn khán giả tại sân khấu Lễ hội Văn hoá Baekje – lễ hội văn hóa truyền thống lớn nhất tại Hàn Quốc thu hút hàng triệu người dân đến tham dự trong nửa tháng.

Nghệ sỹ ưu tú Nguyễn Thị Lệ Giang với màn trình diễn đàn BầuViệt Nam . 

Phát biểu sau khi tham dự buổi diễn của các nghệ sỹ Việt Nam, Ông Park Jeong-hyun cho biết: “Tôi rất vui mừng chứng kiến sự hiện diện của đoànViệt Nam tại lễ hội Baekje năm nay. Đây là niềm vinh dự của chính quyền và người dân Buyeo. Các nghệ sỹ Việt Nam rất tài năng, họ mang đến màu sắc mới lạ, tiếp thêm sức sống cho lễ hội của chúng tôi. Xin cảm ơn Bộ VHTTDL Việt Nam và đoàn Việt Nam”.

 Ca sỹ Lan Anh cùng phần giới thiệu Áo dài Việt Nam

Ngày 5/10, đoàn tiếp tục chặng lưu diễn thứ hai đến thành phố Gwangju – nổi tiếng với phong trào sinh viên thập niên 80 của thế kỷ trước, hiện thành phố được xây dựng như một trung tâm văn hoá Châu Á của Hàn Quốc, cũng là nơi có lượng kiều bào Việt Nam sinh sống, học tập và lao động đông đảo hàng đầu tại Hàn Quốc.

Tại đây, ngày 6/10 đoàn tham dự Lễ hội Văn hoá Việt Nam tại trường Đại học Gwangju với sự phối hợp của Hội Cộng đồng người Việt tại Gwangju và đặc biệt sẽ có 1 chương trình biểu diễn tại Nhà hát số 3 - Trung tâm Văn hóa Châu Á, TP. Gwangju.

 Đại diện đoàn Việt Nam chụp ảnh lưu niệm với Thị trưởng Buyeo Park Jeong-hyun

Ngày 7/10 đoàn sẽ lên đường tới Seoul để tiếp tục biểu diễn 3 chương trình tại Incheon và Ngày Việt Nam tại YongSan.

Chuyến lưu diễn này mang theo thông điệp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Hàn Quốc, gắn kết cộng đồng Việt Nam với quê hương, đồng thời là lời mời bạn bè Hàn Quốc đến với đất nước Việt Nam hoà bình, ổn định, là điểm đến đầu tư, du lịch hấp dẫn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm