rssheader

17/09/2021

Con trai nghệ sĩ Giang Còi chia sẻ điều đặc biệt sẽ làm trong tang lễ bố

Tuệ An - 05/08/2021, 08:26 GMT+07 | Văn hóa

Giang Còi (tên thật Lê Hồng Giang, sinh năm 1962) là nghệ sĩ hài được đông đảo người hâm mộ biết tới. Với lối diễn tự nhiên, hài hước, dí dỏm, anh luôn tạo được tiếng cười cho mọi lứa tuổi khán giả qua những tác phẩm mà mình tham gia.

Bên cạnh đóng phim, diễn trên sân khấu, tiểu phẩm hài... Giang Còi còn tham gia diễn xuất trong nhiều phim truyền hình như Cựu chiến binh, Khi đàn chim trở về, Chuyện vặt gia đình, Cảnh sát hình sự, Chuyện đời thường…

Nghệ sĩ Giang Còi phát hiện mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 vào đầu năm nay. Trong khoảng 8 tháng chống chọi bệnh tật, anh bị mất giọng, sụt cân, sức khỏe suy yếu nhanh.

Đến tối ngày 4/8, trang fanpage chính thức của nghệ sĩ Giang Còi thông báo tin buồn, nam nghệ sĩ qua đời ở tuổi 59 sau thời gian dài điều trị ung thư. Đã có rất nhiều đồng nghiệp, khán giả liên tục gửi lời chia buồn đến gia đình của nam nghệ sĩ.

Trước khi qua đời, cố nghệ sĩ Giang Còi từng là ông bố đơn thân, một mình nuôi 4 người con, 2 người con trai với người vợ trước cùng 1 con gái và 1 con trai với người vợ sau kém 25 tuổi.

Hiện 2 con trai lớn đều yên bề gia thất. Còn 2 con nhỏ vẫn đang sống cùng với bố.

Trước đó, cố nghệ sĩ Giang Còi từng chia sẻ: "Tôi không muốn xây nhà mà muốn tạo dựng một môi trường sống. Tôi không muốn nuôi con mà muốn khơi gợi hết bản năng của chúng để đứng vững giữa bão táp phong ba. Tôi không muốn khóc mà muốn các con nhìn vào mình để tự hào".

Sau khi người bố đáng kính qua đời, trên trang cá nhân các con của nghệ sĩ Giang Còi cũng lần lượt có động thái đáng chú ý.

Con trai của cố nghệ sĩ Giang Còi là đạo diễn Hiếu Vick đã chia sẻ lại hình ảnh của bố kèm lời tiễn biệt: "Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình". 

Con gái Giang Còi cũng lần lượt thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trang cá nhân sang màu đen.

 

Theo đó, con trai của cố nghệ sĩ Giang Còi là đạo diễn Hiếu Vick đã chia sẻ hình ảnh của bố kèm lời tiễn biệt: "Ba không còn mệt mỏi, an yên trong vòng tay cả gia đình".

Cô con gái của cố nghệ sĩ cũng lần lượt thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trang cá nhân trước sự ra đi đột ngột này của bố.

Tang lễ nghệ sĩ Giang Còi tổ chức quy mô gia đình, không nhận phúng điếu

Cũng thông qua trang cá nhân, con trai cố nghệ sĩ Giang Còi – đạo diễn Lê Hiếu đã có những chia sẻ về người cha đáng kính cũng như thông tin về tang lễ của cha mình.

Đạo diễn Lê Hiếu cho biết: “Khi chào đời, mỗi chúng ta đều cất tiếng khóc trong nụ cười của những người xung quanh. Hãy sống để đến khi lìa đời, ta có thể mỉm cười trong những giọt nước mắt", điều này khi sinh thời, ba vẫn thường nhắc nhở chúng tôi và ông đã có một cuộc đời trọn vẹn.

Trong suốt khoảng thời gian chiến đấu với bạo bệnh, ông đã được các bác sỹ từ nhiều bệnh viện tận tình cứu chữa, gia đình cũng nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ các đồng nghiệp, bằng hữu và những người yêu mến ông. Nhưng than ôi! Sinh - Lão - Bệnh - Tử chẳng chừa một ai. 

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: Ông/Ba/Anh/Em/Con chúng tôi - Lê Hồng Giang, nghệ danh Giang Còi - đã ra đi vào hồi 22h45', ngày 04/8/2021 tức ngày 26 tháng 6 năm Tân Sửu, hưởng thọ 60 tuổi.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban tổ chức lễ tang dưới sự hướng dẫn của chính quyền địa phương xin được cử hành tang lễ với quy mô gia đình, tuân thủ Chỉ thị 16 - 17 của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Lễ phát tang sẽ được cử hành vào hồi 07h30’ ngày 05/8/2021 tức ngày 27/6/Tân Sửu và đưa thi hài nghệ sỹ tới Đài hóa thân vào hồi 08h50’ cùng ngày. Hài cốt ông sẽ nương nhờ cửa Phật với sự giúp đỡ của hội Phật tử. 

Thời gian này, Ban tổ chức tang lễ và gia đình xin phép không tiếp khách và nhận phúng điếu dưới mọi hình thức.

Trong di chúc nghệ sỹ để lại, ông muốn mình sẽ được chôn cất cùng cây đàn guitar, điếu xì gà, ca khúc ông yêu thích và tràng pháo tay của những người yêu mến vang lên thay lời đưa tiễn. Trọn vẹn - một cuộc đời cống hiến.

Ban tổ chức cùng gia đình mong được đón tiếp họ hàng thân quyến, bằng hữu gần xa và những người yêu mến nghệ sỹ Giang Còi trong hoàn cảnh thích hợp với điều kiện cho phép. 

Lễ truy điệu đưa tiễn nghệ sỹ về nơi an nghỉ cuối cùng sẽ được tổ chức tại tư gia và nghĩa trang quê nhà, thời gian chậm nhất là 49 ngày sau khi ông từ trần.

Người nghệ sỹ đã ra đi, nhưng sự cống hiến của ông sẽ sống mãi trong ký ức của mỗi chúng ta.

Thay mặt ban tổ chức tang lễ và gia đình: Trưởng nam Lê Hiếu kính báo”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm