rssheader

08/03/2021

Cặp trai tài gái sắc chết thảm nhất trong kiếm hiệp Kim Dung:

22/12/2019, 00:02 GMT+07 | Văn hóa
Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố. Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố.

Ỷ thiên đồ long ký là bộ tiểu thuyết nằm trong Xạ điêu tam bộ khúc của cố nhà văn Kim Dung, phần tiếp theo của Anh hùng xạ điêu và Thần điêu đại hiệp.

Bối cảnh của tiểu thuyết là giai đoạn cuối triều Nguyên. Trong truyện có nhiều nhân vật mang tiểu sử riêng và nhiều mối tình đẫm nước mắt, tiêu biểu trong đó là mối tình ngang trái của Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố, một người là đệ tử chính phái còn người kia là giáo đồ của ma giáo.

Ngân câu Thiết hoạch (Thiết hoạch Ngân câu) Trương Thúy Sơn là ngũ đệ tử của Trương Tam Phong – tổ sư sáng lập phái Võ Đang. Trương Thúy Sơn là người nổi tiếng nhất trong Võ Đang thất hiệp và cũng là người hợp ý nhất với Trương Tam Phong vì ngộ tính cao và tài hoa.

Trương Thúy Sơn được kỳ vọng trở thành Trưởng môn đời thứ hai của phái Võ Đang. Trong lần điều tra kẻ hãm hại Du Đại Nham tại Long Môn Tiêu Cục, Trương Thúy Sơn bị nghi oan là kẻ giết chết cả tiêu cục này.

Ân Tố Tố là con gái của Ân Thiên Chính, giữ chức đường chủ Thiên Vi Đường chỉ đứng sau cha và anh trai, võ nghệ cao cường, xinh đẹp mưu trí. Nàng chính là người đã ám toán Du Đại Nham và thuê Long Môn tiêu cục chở Đại Nham về núi Võ Đang. Sau đó tổ chức đại hội trên đảo Vương Bàn Sơn để khoe thanh Đồ long đao từ đó gây ra sóng gió giang hồ suốt mấy chục năm sau.

Tại đại hội Đồ long ở Vương Bàn Sơn, Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn đã đến cướp lấy đao và nảy ra ý định giết chết tất cả để bịt đầu mối.

Ông sử dụng tuyệt kỹ Sư tử hống của mình để làm điên khùng hết thảy, chỉ trừ có hai người là Ân Tố Tố và Trương Thúy Sơn, họ an toàn do đã thắng Tạ Tốn trong 1 cuộc tỷ thí, Thúy Sơn lấy bút pháp lồng vào kiếm pháp, một tuyệt kỹ do sư phụ Trương Tam Phong truyền thụ mà viết 24 chữ thành bài thơ về Đồ Long đao vào vách núi, Tạ Tốn chịu thua vì không viết được như thế.

Sau này, cả Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố đều bị Tạ Tốn bắt đi và cùng trôi dạt tới Băng Hoa Đảo. Tại đây, vị thiếu hiệp hào hoa, võ công được xếp vào hàng đầu thiên hạ vướng vào mối tình với Ân Tố Tố - con gái của Bạch My Ưng Vương Ân Thiên Chính, một trong Tứ Đại Pháp Vương của Minh Giáo.

Mối tình lén lút giữa hai người có xuất thân từ chính phái và ma giáo cứ thế nảy nở, cuối cùng hai người đã kết nghĩa phu thê và sinh ra Trương Vô Kỵ - nhân vật sau này trở thành giáo chủ Minh Giáo và là cao thủ bậc nhất võ lâm.

kiem hiep kim dung: tiet lo cap trai tai gai sac chet tham nhat hinh anh 2

Kim Mao Sư Vương Tạ Tốn đoạt Đồ Long đao làm giang hồ dậy sóng.

Sau 10 năm sống trên hoang đảo, đôi vợ chồng Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố cùng cậu con trai Vô Kỵ đã vượt biển quay về đất liền Trung thổ. Tuy nhiên, sóng gió từ đây bắt đầu ập đến, việc Trương Thúy Sơn tự ý kết duyên với người của ma giáo đã bị võ lâm chính phái phản đối mạnh mẽ.

Ngoài ra các môn phái trong thiên hạ thi nhau kéo đến núi Võ Đang để truy hỏi Trương Thúy Sơn về tung tích của Tạ Tốn cũng như cây bảo vật Đồ long đao.

Trước sức ép của quần hùng và để bảo vệ cho tung tích của nghĩa huynh Tạ Tốn, phần vì cảm thấy có lỗi với Du Đại Nham. Trương Thúy Sơn đã tự sát bằng chính cây Ngân câu Thiết hoạch của mình. Chứng kiến người chồng vì bị bức đến nỗi phải tự sát, Ân Tố Tố cũng đau khổ mà tự vẫn theo, để lại Trương Vô Kỵ mồ côi cha mẹ khi còn nhỏ tuổi.

Cái chết của Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố do bị quần hùng trong võ lâm bức tử là một kết thúc đầy nghiệt ngã đã lấy đi nước mắt của bao người.

Chỉ vì những tranh đoạt lợi ích trên giang hồ, vì mối thù hằn giữa chính phái với ma giáo, và hơn cả là vì muốn giành được Đồ long đao để thành bá chủ võ lâm, mà quần hùng nhẫn tâm ép chết Trương Thúy Sơn và Ân Tố Tố.

Theo danviet.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm