rssheader

23/10/2020

Bonsai, đảo bay độc đáo lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội

Quang Đại - 30/09/2020, 07:37 GMT+07 | Văn hóa
Anh Đinh Hữu Quỳnh, chủ nhân của những cây bonsai, đảo bay độc đáo. Anh Đinh Hữu Quỳnh, chủ nhân của những cây bonsai, đảo bay độc đáo.

Hình ảnh hòn đảo bay ngỡ chỉ xuất hiện trong những bộ phim, hay những hình vẽ 3D, thì nay đã được anh Đinh Hữu Quỳnh thể hiện rất sinh động, lạ mắt khiến nhiều người chơi bonsai, tiểu cảnh vô cùng thích thú.

Căn phòng nhỏ của anh Đinh Hữu Quỳnh, nằm tại số 422 Khương Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội), cũng là nơi anh sáng tác, làm ra những “tiểu cảnh bay” sinh động. Được biết, anh Quỳnh là người TP.HCM, ra Hà Nội sinh sống, làm việc được 5 năm nay.

Căn phòng nhỏ, nơi anh Quỳnh làm ra những tác phẩm bonsai, tiểu cảnh bay lơ lửng độc đáo.
Anh Quỳnh cho biết, những ngày đầu bắt tay vào làm rất khó khăn vì chưa ai làm, mất mấy tháng trời thử nhiều vật liệu khác nhau.
Cuối cùng cũng thành công, đó là dùng keo đặc dụng dùng trong trang trí, mình ứng dụng nó để nó chịu lực tốt hơn. Cái khó nhất là làm sao nhìn thác nước trong suốt, không có cốt sắt hay thép bên trong mà lại chịu được một lực lớn.
Sản phẩm của anh Quỳnh làm đến đâu khách mua hết đến đó, mỗi sản phẩm anh phải làm từ hai ngày đến một tuần.
“Đảo bay” là tác phẩm lớn đầu tiên anh Quỳnh làm cho một khách đặt. Tác phẩm cao khoảng 40cm nên làm rất kỳ công, thời gian làm 5 ngày mới xong.
 Bình thường tiểu cảnh nhỏ chỉ cần đổ một thác nước là chịu lực được nhưng “đảo bay” có đá nặng nên cần 2 thác nước bằng keo.
“Khi làm thác nước bằng keo mình phải tính sự chịu lực trước, hai thác nước chịu lực được 5-10kg dù độ dày của thác nước chỉ hơn 1cm, hoàn toàn trong suốt, đó là cái khó nhất”, sắp tới anh sẽ làm thêm những tiểu cảnh với kích thước và trọng  lượng lớn hơn.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm