rssheader

21/10/2020

Bộ trưởng Bộ Văn hóa lên án hình ảnh mặc phản cảm của Ngọc Trinh

Ngọc Trang (T/H) - 06/06/2019, 12:34 GMT+07 | Văn hóa
Hình ảnh Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019 ở Pháp. Hình ảnh Ngọc Trinh tại LHP Cannes 2019 ở Pháp.

Trước đó, tối 19/5 (theo giờ Paris), người mẫu Ngọc Trinh gây tranh cãi khi mặc hở bạo trên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes, Pháp.

Cư dân mạng quốc tế và Việt Nam chỉ trích đây là những hình ảnh phản cảm, làm mất mặt những người mang danh nghệ sĩ.

Cộng đồng mạng còn phê phán Ngọc Trinh làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh phụ nữ Việt trong mắt bạn bè quốc tế.

Tại phiên chất vấn vào chiều 5/6 nói về hiện tượng lệch chuẩn của một số công dân Việt Nam khi ra nước ngoài, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắc tới vụ việc người mẫu Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes vừa qua như một hành vi “phản văn hóa cần lên án”.

Theo đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: “Người mẫu Ngọc Trinh dự LHP Cannes ở Pháp không do Bộ cử đi, mà là dự với tư cách cá nhân. Tại đây, cô ấy có những hành vi lệch chuẩn, phản cảm và cần lên án gay gắt”.

“Dư luận cần lên án mạnh mẽ những hành vi phản văn hóa, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia như vụ của Ngọc Trinh. Còn về vấn đề xử phạt như thế nào, chúng tôi đang nghiên cứu để xem trong luật hiện hành có thể xử phạt theo hình thức nào”, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.

Trước đó, sau khi xảy ra sự việc, đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã khẳng định Ngọc Trinh ăn mặc phản cảm là hành vi đáng lên án và mong rằng cộng đồng mạng sẽ chia sẻ để loại bỏ hành vi này.

"Hình ảnh của Ngọc Trinh tại thảm đỏ Cannes với trang phục quá lố và phản cảm, cố tình tạo scandal để lăng xê bản thân theo cách tiêu cực. Chúng ta đều thấy phản ứng gay gắt từ cư dân mạng và truyền thông. Ngọc Trinh tham dự sự kiện văn hóa nhưng lại mang đến hình ảnh phản văn hóa", ông Nguyễn Thái Bình - Chánh văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết.

Trên trang cá nhân của người mẫu này cũng có rất nhiều lời phê bình, chỉ trích nhưng Ngọc Trinh bình thản: “Sẽ có người thích người không, Trinh tôn trọng ý kiến của mọi người nhưng riêng Trinh thấy nó hợp với mình, mang lại hiệu ứng thảm đỏ cao là được”.

Cô còn cho rằng mình là nữ hoàng nội y nên việc mặc hở trên thảm đỏ là bình thường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm