rssheader

19/04/2021

BLACKPINK được vinh danh có tầm ảnh hưởng nhất làng giải trí toàn cầu

Tuệ An - 08/03/2021, 06:20 GMT+07 | Văn hóa
Nhóm nhạc nữ BLACKPINK. Nhóm nhạc nữ BLACKPINK.

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tạp chí trực tuyến Variety của Mỹ đã công bố danh sách 54 phụ nữ mà họ tin rằng có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành giải trí toàn cầu.

Tạp chí trực tuyến Variety cho thấy thành công của BLACKPINK trong năm 2020 mặc dù nhóm không thể lưu diễn trong thời gian dài do Covid-19.

Họ còn ca ngợi BLACKPINK vì những gì nhóm nhạc nữ nổi tiếng nhất nhì Hàn Quốc đã đạt được trong năm nay, bao gồm cả việc phát hành album “The Album”, đứng đầu iTunes ở 57 vùng lãnh thổ cùng với bộ phim tài liệu và buổi hòa nhạc trực tuyến thành công của nhóm!

Họ cũng nói về thành công to lớn của video "How You Like That", video này đã lập kỷ lục sau khi đạt được 86,3 triệu lượt xem trên YouTube chỉ trong 24 giờ.

Nói về tác động của BLACKPINK, Variety nhấn mạnh: “Sự nổi tiếng của nhóm nhạc nữ này là không có biên giới”.

Ngoài BLACKPINK, danh sách những người phụ nữ truyền cảm hứng khác, bao gồm nhà văn Hàn Quốc Kim Eun-hee, ca sĩ người Anh Dua Lipa và nhiều người khác nữa.

BLACKPINK là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi YG Entertainment, bao gồm các thành viên Jisoo, Jennie, Rosé và Lisa. Nhóm ra mắt vào tháng 8 năm 2016 với album đơn Square One bao gồm "Whistle" và "Boombayah”.

BLACKPINK là nghệ sĩ nữ Hàn Quốc có thứ hạng cao nhất trên Billboard Hot 100, đạt vị trí thứ 13 với "Ice Cream" (2020), và trên Billboard 200 đạt vị trí thứ hai với The Album (2020), album đầu tiên của một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc để bán được hơn một triệu bản.

Họ là những nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên bước vào và đầu Billboard ' s mới nổi Artists biểu đồ và đứng đầu bảng xếp hạng Billboard bảng xếp hạng thế giới Digital Song Sales ba lần.

BLACKPINK cũng là nghệ sĩ nữ Hàn Quốc đầu tiên nhận được chứng nhận từ Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) với đĩa đơn ăn khách "Ddu-Du Ddu-Du" (2018), video âm nhạc hiện được một nhóm nhạc Hàn Quốc xem nhiều nhất trên YouTube .

Họ có 40 bản hit hàng đầu tại Vương quốc Anh trong số tất cả các nghệ sĩ Hàn Quốc, và bài hát năm 2018 của họ "Kiss and Make Up", hợp tác với Dua Lipa là bài hát đầu tiên của một nhóm nhạc Hàn Quốc nhận chứng nhận từ Công nghiệp ghi âm Anh (BPI) và chứng nhận bạch kim từ Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Úc (ARIA).

BLACKPINK hiện là nhóm nhạc nữ được theo dõi nhiều nhất trên Spotify và là nhóm nhạc, diễn viên nữ và diễn viên châu Á được đăng ký nhiều nhất trên YouTube và được công nhận là nhóm nữ Hàn Quốc đầu tiên trong danh sách 30 Under 30 Asia của Forbes. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm