rssheader

22/09/2020

Bạn thân tiết lộ bất ngờ về bản di chúc của Mai Phương

03/04/2020, 03:37 GMT+07 | Văn hóa
Bạn thân tiết lộ bất ngờ về bản di chúc của Mai Phương

Sáng qua 31/3, thi hài của Mai Phương đã được hỏa táng theo đúng ý nguyện của gia đình. Sau khi gia đình cùng bạn bè chung tay lo liệu xong tang lễ cho cô, điều băn khoăn lớn nhất được dư luận quan tâm vẫn là việc ai sẽ đứng ra nuôi dưỡng con gái của Mai Phương - bé Lavie. 

Trong suốt gần 7 năm qua, Mai Phương âm thầm làm mẹ đơn thân, một mình nuôi con gái. Trước khi mất, trong hơn một năm chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác, Mai Phương cũng chưa một lần công khai nói về ý định sau này nếu có chuyện không hay xảy ra thì cô sẽ nhờ cậy ai thay mình chăm lo cho con gái.

Tuy nhiên sau tang lễ của Mai Phương, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi - một đồng nghiệp của cô đã chia sẻ trên một trang tin rằng, trước khi qua đời, Mai Phương đã ủy quyền cho bố mẹ mình nuôi bé Lavie.

Thông tin trên được đưa ra đúng lúc dư luận đang xôn xao trước đoạn clip dài gần 20 phút ghi lại hình ảnh Mai Phương dù đang đau ốm vẫn bị mẹ ruột mắng nhiếc không thương tiếc. 

Thậm chí, người phụ nữ này còn dùng nhiều lời lẽ chửi bới, có hành động đập phá đồ đạc và đòi đuổi bạn thân của Mai Phương về khi người này đến thăm cô. Ngay khi xuất hiện, đoạn clip khiến mọi người không khỏi hồ nghi và lo ngại về việc bé Lavie sẽ được bố mẹ của Mai Phương nuôi dưỡng. 

Trước thông tin được nghệ sĩ Kim Chi đưa ra, mới đây Nguyễn Huy - một trong số những người bạn rất thân của Mai Phương đã chính thức lên tiếng nói rõ về "tâm nguyện thực sự của Mai Phương". Theo đó, người này khẳng định không có chuyện Mai Phương ủy quyền cho bố mẹ nuôi con gái của mình. 

Cụ thể, Nguyễn Huy chia sẻ, khi Mai Phương còn sống thì ngoài tất cả những nghệ sĩ thỉnh thoảng ghé qua thăm cô thì có anh, ca sĩ Trương Bảo Như và diễn viên Ốc Thanh Vân là ba người sát cánh với Mai Phương nhiều nhất. 

Trong đó, Ốc Thanh Vân lo việc xin quyên góp để Mai Phương có thể yên tâm chữa bệnh mà không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề kinh tế, rồi xin học bổng cho bé Lavie để cô bé được tài trợ tiền học miễn phí đến năm 18 tuổi. 

Trương Bảo Như cùng với 2 người bạn song sinh khác vì yêu thương Mai Phương nên ngày đêm túc trực chăm sóc cho Mai Phương khi cô nằm viện, rồi đỡ đần cả việc chăm lo cho bé Lavie.

Nguyễn Huy cùng bạn bè thân thiết với Mai Phương mừng sinh nhật cô tại bệnh viện.

Về phần mình, Nguyễn Huy cho biết, anh đồng hành với Mai Phương từ hơn 1 năm nay, khi nữ diễn viên này bắt đầu nhập viện điều trị bệnh ung thư và sau khi cô được xuất viện về nhà điều trị ngoại trú thì anh gần gũi, chia sẻ với cô nhiều hơn. 

Trước đó thì cả hai từng chơi chung với nhau từ năm học lớp 10, rồi diễn chung một vũ hát, đi hát, thậm chí còn từng kinh doanh chung một cửa hàng thời trang.

Nguyễn Huy chia sẻ, cuối năm 2019, anh cùng một số người bạn nữa ngày nào cũng qua nhà thăm và động viên tinh thần cho Mai Phương. Khoảng thời gian đó, Mai Phương vừa điều trị tiếp ở nhà, vừa chăm con nên anh còn giới thiệu một người bạn của mình qua hỗ trợ giúp Mai Phương làm việc nhà suốt mấy tháng trước khi cô qua đời. 

Nguyễn Huy cho biết, anh chính là một trong số những người bạn thân được Mai Phương tâm sự nhiều nhất lúc cuối đời. Cũng vì được Mai Phương trải lòng chia sẻ mọi thứ nên Nguyễn Huy bảo, anh biết được nhiều câu chuyện nội tình trong đời sống riêng của cô. 

Bạn thân của Mai Phương khẳng định Mai Phương không có di nguyện để lại bé Lavie cho ông bà ngoại nuôi.

Trong số những câu chuyện được Nguyễn Huy chia sẻ lại, đáng chú ý là anh có nhắc đến bản di chúc của Mai Phương. Theo đó, người bạn của Mai Phương khẳng định, không có chuyện Mai Phương có di nguyện để lại bé Lavie cho ông bà ngoại nuôi như thông tin mà một nghệ sĩ chia sẻ trên truyền thông.

Cụ thể, Nguyễn Huy cho biết, ban đầu Mai Phương có di nguyện để lại con gái cho hai người bạn đã ở bên cạnh hỗ trợ, giúp đỡ hai mẹ con cô trong suốt quãng thời gian cô phải vật lộn với bệnh tật. 

Thậm chí, cô còn định sẽ ký giấy từ con, sau đó nhờ bạn bè tìm gia đình nào đó ở bên Mỹ nhận nuôi rồi đưa bé Lavie ra nước ngoài trước khi cô mất. Về tài sản, Mai Phương có ý nguyện để lại nhà cho bố mẹ mình, còn để dành riêng một cuốn sổ tiết kiệm và tiền bảo hiểm mà bé Lavie được hưởng sau khi cô mất.

Về việc Mai Phương không trao lại con gái cho những người bạn thân thiết từng ngỏ ý muốn nhận nuôi như: Ốc Thanh Vân, Trương Bảo Như và trong đó có cả mình, Nguyễn Huy lý giải, Mai Phương sợ phiền mọi người vì ai cũng có gia đình và cô không muốn bà ngoại Lavie đến gây rắc rối, quậy phá hay chửi bới những người bạn mà cô coi là "ân nhân". 

Nguyễn Huy nói thêm, anh đã nói Mai Phương không phải lo lắng về điều đó nhưng cô vẫn sợ phiền nên không dám.

Cũng theo Nguyễn Huy, Mai Phương có lập di chúc trước khi qua đời và bản di chúc này được cô lập ngay trong nhà vệ sinh của bệnh viện, trước sự chứng kiến của Trương Bảo Như và hai người bạn song sinh. 

Trước đó trong suốt hơn 1 năm điều trị bệnh, Mai Phương vì chưa tìm ra được phương án tốt nhất cho bé Lavie nên chưa làm di chúc. Một thời gian sau khi nhập viện cấp cứu vào đầu năm 2020, Mai Phương quyết định tham khảo ý kiến luật sư để tìm hiểu về việc lập di chúc.

Nguyễn Huy tiết lộ, trong bản di chúc của Mai Phương chỉ có nội dung để lại nhà cho bố mẹ, hoàn toàn không đề cập gì đến chuyện sẽ để con gái cho ông bà ngoại nuôi. 

Trong một cuộc họp gia đình trước khi nhập viện, Mai Phương cũng đã nói rõ với bố mẹ mình rằng, vì cả hai đều đã có tuổi, không đủ khả năng nuôi cháu, còn tạm thời cô chưa tính được phương án để lại bé Lavie cho ai nuôi dưỡng.

Mai Phương trong những ngày trước khi nhập viện cấp cứu lần cuối cùng vẫn đưa con gái đi học .

Nói thêm về bản di chúc của Mai Phương, Nguyễn Huy cho biết, khi lập di chúc, phía luật sư cũng tư vấn cho Mai Phương rằng nếu cô mất thì người thân duy nhất là bố mẹ cô sẽ đứng ra nuôi cháu. 

Tuy nhiên, vị luật sư này cũng khẳng định, nếu bố của Lavie về thì hoàn toàn có khả năng nhận nuôi con. Có điều, thời điểm đó bạn trai cũ của Mai Phương - bố của Lavie - ca sĩ Phùng Ngọc Huy vì đang vướng thủ tục giấy tờ bên Mỹ, cộng thêm đúng vào lúc dịch bệnh bùng phát trên toàn thế giới nên vẫn chưa thể về Việt Nam.

Bạn thân của Mai Phương khẳng định, bản di chúc của Mai Phương đã được lập và chỉ có cô với luật sư được biết nội dung. Tuy nhiên trong bản di chúc mà anh được bạn mình cho biết hoàn toàn không có di nguyện để lại con gái cho ông bà ngoại nuôi.

Về đoạn clip gây xôn xao dư luận liên quan đến mẹ ruột Mai Phương, Nguyễn Huy bày tỏ ngắn gọn đoạn clip này phản ánh thực tế nhất những gì mà người bạn thân của mình phải gánh chịu trong những ngày cuối đời.

Theo anninhthudo.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm