rssheader

03/12/2020

5 tác phẩm đoạt giải cuộc thi “Sáng tác truyện cổ tích hiện đại“

Hiền Anh - 14/12/2019, 10:43 GMT+07 | Văn hóa
Nhiều bạn trẻ đến dự lễ trao giải cuộc thi “Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích hiện đại”. Nhiều bạn trẻ đến dự lễ trao giải cuộc thi “Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích hiện đại”.

Cuộc thi "Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích hiện đại" do ChildFund Việt Nam tổ chức nhằm phá bỏ những khuôn mẫu và định kiến về giới trong các câu chuyện cổ tích.

Cuộc thi dành cho người dân Việt Nam ở mọi lứa tuổi, đặc biệt khuyến khích trẻ em và thanh thiếu niên tham gia.

Chỉ trong một thời gian ngắn, từ ngày 17/10 đến hết ngày 27/11, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của hơn 190 tác giả với hơn 260 tác phẩm dự thi. Các tác giả đoạt giải có cơ hội làm việc với một nhóm chuyên gia để phát triển câu chuyện của mình thành truyện tranh hoặc phim hoạt hình.

Bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi “Thế hệ bình đẳng: Sáng truyện cổ tích thời hiện đại”.

Phát biểu tại lễ trao giải cuộc thi “Thế hệ bình đẳng: Sáng tác truyện cổ tích thời hiện đại” bà Nguyễn Thị Bích Liên, Giám đốc Quốc gia ChildFund Việt Nam chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi ChildFund có thể là nhà đồng tổ chức sáng kiến truyền cảm hứng như cuộc thi lần này.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình từ các tác giả và công chúng. Đó thật sự là một bằng chứng mạnh mẽ cho thấy giới trẻ ngày nay quan tâm tới việc xóa bỏ những định kiến về giới như thế nào. Giới trẻ thực sự muốn đóng góp vào việc tạo ra những thay đổi tích cực để tiến tới xây dựng một xã hội bình đẳng, không rào cản về giới".

5 tác phẩm xuất sắc nhất nhận được giải thưởng cuộc thi Sáng tác Truyện cổ tích thời hiện đại: 1. Công chúa Cà Phê và hoàng tử Trà sữa; 2. Công chúa tóc xù; 3. Người đồng hành; 4. Truyện ở vương quốc Giầy; 5. Mị Nương Tinh truyện.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm