rssheader

27/01/2021

“Nóng mặt” với kiểu ăn mặc phản cảm của thiếu nữ Việt trên các phố phường

27/09/2015, 07:40 GMT+07 | Văn hóa
“Nóng mặt” với kiểu ăn mặc phản cảm của thiếu nữ Việt trên các phố phường
Mới đây, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh của một số thiếu nữ đi chơi Trung thu với những bộ trang phục cực thoáng mát, đến mức... hớ hênh. Người đi đường được dịp "nóng mắt" với những hình ảnh kiệm vải, hở nội y kiểu này.

phản cảm
Dạo quanh đường phố vào buổi tối, không khó để bắt gặp hình ảnh các cô gái trẻ ăn mặc phóng khoáng trong những bộ váy áo khoét sâu ngực, khoe lưng trần.

Ngay sau khi bức ảnh được đăng tải, đã gặp rất nhiều phản ứng tiêu cực, ví dụ chủ nhân facebook H.L cho rằng: “Không hiểu thiếu nữ này có vấn đề thế nào mà mặc cái áo đó ra đường?”, hay K.N nhẹ nhàng hơn: “Rất quan ngại về vấn đề này... ”.

Một số các ý kiến khác như:“Không hiểu mặc gì đây? Có đẹp đâu cơ chứ” là bình luận của bạn Duong Ngoc. Facebooker Linh Vu bức xúc: “Phản cảm quá, chả hiểu bao nhiêu tuổi. Chỉ thấy phản cảm chứ không hề có tính từ sexy ở đây”.

phản cảm

phản cảm
Khi chị em diện thời trang phản cảm ra đường

Còn T.Phùng thì lại cho rằng: "Mặc thế này để ra đường thì đúng là hơi quá rồi. Những người xung quanh nhìn thấy, dù không đánh giá nhưng cũng sẽ có phần ái ngại. Thời đại này muốn được nhiều người biết đến mình không gì nhanh bằng việc ăn mặc sexy, càng phản cảm càng gây chú ý".
Bên cạnh đó, có một vài facebook lên tiếng bảo vệ như: "Mà thực ra khoe thân có gì xấu đâu chứ, thi hoa hậu người ta còn mặc đồ tắm rồi truyền hình trực tiếp cho nhiều người xem đó thì sao, có ai lên án, mới hở xíu thế kia nhằm nhò gì", ngay lập tức bị hàng chục nick name khác vào "ném đá".
Một bạn gái tên Hồng Tiên cho rằng: “Cái đẹp không cần thiết là thiếu vải. Dù chân có dài, da có trắng đâu thiết là phải khoe. Đại bộ phận những bạn nữ ăn mặc như vậy đều cho rằng như thế là đẹp. Nhưng trong mắt của những người khác thì là phản cảm”.
Thật ra, không khó để bắt gặp những hình ảnh tương tự như trên ở đường phố trong bất cứ dịp nào, không cứ trung thu. Những chiếc quần sooc, áo 3 lỗ, áo xuyên thấu, cut out với những đường cắt xẻ táo bạo... được chị em tận dụng triệt để. Những set đồ như thế đã không còn mới đối với trong thời đại ngày nay, tuy nhiên, một bộ phận chị em, với suy nghĩ phải hở mới đẹp, phải ăn mặc “mát mẻ” mới cuốn hút đã thực hiện quán triệt chủ trương “phô hết, khoe hết”, hở mọi lúc, mọi nơi và đó lý do khiến lối ăn mặc phản cảm trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết. Những chỗ nào hở được, chị em cho hở hết, chỗ nào không hở được cũng cố tìm cách khoe ra.

Từ những chiếc quần kết thúc... khi cặp chân mới bắt đầu

Đến mốt áo xuyên thấu

Hay những chiếc quần mặc cũng như không

Muôn kiểu hở lưng, hở lườn

 

 

Thậm chí là những bộ đồ lót lộ thiên...

Việc ăn mặc là vấn đề riêng tư của mỗi cá nhân, sở thích ăn mặc hở hang đôi khi cũng có thể bắt nguồn từ xu hướng thời trang trên thế giới, từ phong cách ăn mặc của những ngôi sao đình đám. Tuy nhiên, việc mặc ngắn tới đâu, hở tới đâu cũng cần được chú ý. Bởi có những bộ đồ chúng ta ưng ý, yêu thích, nhưng không hề phù hợp với văn hóa của người Việt, không phù hợp để đi ngoài phố hay những nơi công cộng.

Đôi khi, với lối ăn mặc phản cảm như thế, chị em có thể bị đánh giá khác đi rất nhiều. Tệ hơn, khi diện chúng ra đường, chị em có thể gặp nhiều nguy hiểm, nhất là khi đi đường vào buổi tối. Vì thế, hãy luôn tự bảo vệ mình khi ra đường bằng những set đồ vừa phải, văn minh, lịch sự. Như vậy là bạn cũng đang thể hiện sự tôn trọng mọi người xung quanh.

Theo Afamily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Nguyễn Kim Khuê - 07:11 28-09-2015

    Các cô gái đó bị đứt dây thần kinh mắc cỡ rồi. Còn ông Bộ VH-TT đâu rồi, sao không có một chế tài nào để xử lý?

Xem thêm