rssheader

28/10/2020

“Mẹ chồng quốc dân” phim Về nhà đi con nói gì về “cô con dâu” Bảo Thanh?

Ngọc Trang (TH) - 24/07/2019, 21:00 GMT+07 | Văn hóa
“Mẹ chồng quốc dân” phim Về nhà đi con nói gì về “cô con dâu” Bảo Thanh?

Ít ai biết rằng, trước đó bà đã từng bị chửi rủa thậm tệ trong phim "Gạo nếp gạo tẻ".

Diễn viên Ngân Quỳnh (tên thật là Hồ Hồng Hạnh) sinh năm 1966 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật cải lương (với mẹ là nghệ sỹ Kim Hoa, chị cả là nghệ sỹ Thanh Hằng, hai em gái là nghệ sỹ Thanh Ngọc, nghệ sỹ Thanh Ngân).

Được bạn trẻ yêu mến nhân vật bà Giang trong phim "Về nhà đi con", diễn viên Ngân Quỳnh vô cùng hạnh phúc bởi đó là thành công của chị khi được làm chung sân khấu với các nghệ sĩ miền Bắc.

"Mẹ chồng quốc dân" chia sẻ đó thực sự là những nghệ sỹ tài năng, nhiệt huyết, có tâm với nghề diễn và luôn tràn đầy năng lượng.

Đặc biệt, khi nhận xét về cách diễn của "con dâu" Bảo Thanh, diễn viên Ngân Quỳnh nói: "Bảo Thanh gây ấn tượng mạnh với tôi bởi sự chuyên nghiệp, nguồn năng lượng tràn đầy. Bảo Thanh có khả năng biến hóa, biểu cảm rất tốt từ ánh mắt, giọng nói đến chuyển động cơ thể. Tôi tin, “cô con dâu khéo miệng” của tôi sẽ còn tiến xa trong nghệ thuật".

Trước đây, khi “Gạo nếp, gạo tẻ” lên sóng, diễn viên Ngân Quỳnh từng bị la ó, dè bỉu rằng: “Mẹ gì mà tệ thế? Sao trên đời lại có loại người như vậy? Bà không đáng được gọi lạ mẹ…” khi bà Bích sẵn sàng đặt điều, phá hoại gia đình, hãm hại người thân vì tiền.

Thế nhưng, bây giờ, bà lại được gọi là “mẹ chồng quốc dân". Diễn viên Ngân Quỳnh chia sẻ: “Danh xưng” ấy mang đến cho tôi nguồn năng lượng tích cực. Tôi rất vui, thấy mình trẻ trung, thân thiện, gần gũi hơn với khán giả, đặc biệt là các bạn trẻ. Nhiều bạn chia sẻ, họ muốn được là con tôi, được có một bà mẹ chồng như tôi".

Làm vợ, làm mẹ gần 30 năm nên nữ diễn viên không gặp nhiều khó khăn để làm một bà mẹ chồng nhân hậu trên phim. Chị cũng chia sẻ đạo diễn, quay phim chăm chút từng phân cảnh, câu thoại dù nhỏ nhất, chọn góc quay đẹp nhất có thể để nhân vật của chị được trọn vẹn.

Diễn viên Ngân Quỳnh cũng cho biết bà Giang là mẫu phụ nữ hiện đại, nhân hậu và văn minh. Bề ngoài, bà Giang là một phụ lịch thiệp, sang trọng, quý phái. Dù giàu có nhưng bà vẫn tự tay chăm lo việc nhà, cơm nước.

Đặc biệt, không chỉ yêu chồng, con trai mà còn rất thương con dâu. Chính điều này làm lên tính giáo dục cao của nhân vật với thông điệp hóa giải định kiến về mối quan hệ mẹ chồng-nàng dâu.   

Tiết lộ về một mẹ chồng Ngân Quỳnh ngoài đời, nữ diễn viên cho biết: "Hiện giờ, con trai tôi chưa lập gia đình nhưng sau này, khi nhà tôi có thêm thành viên mới, tôi sẽ yêu quý con dâu.

Trong cuộc sống, không ai hoàn hảo, được điểm 10 tuyệt đối. Cái gì sai thì có thể làm lại, sửa chữa; điều gì chưa biết thì có thể học hỏi. Quan trọng nhất là sự chân thành, cầu thị! Tôi nghĩ vậy và tôi cũng tin, nếu mình dùng tấm chân tình, sự yêu thương chân thành để đối đãi thì mình cũng sẽ nhận lại được sự ấm áp, tin yêu, kính trọng".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm