Ứng dụng công nghệ 4.0 của Siemens vào giáo dục nghề nghiệp

GD&TĐ - Ngày 20/6/2019, tại Hà Nội, Trường CĐ Cơ điện Hà Nội phối hợp với hãng Siemens cùng Công ty TNHH Giải pháp công nghệ hoàn hảo – Top Solutions tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ 4.0 của Siemens trong giáo dục nghề nghiệp”.
Hội thảo nhằm phổ cập những công nghệ mới nhất của Siemens vào GDNN
Hội thảo nhằm phổ cập những công nghệ mới nhất của Siemens vào GDNN

Với mục đích phổ cập công nghệ mới nhất vào giáo dục nghề nghiệp, Hội thảo chia sẻ những cải tiến mới nhất trong lĩnh vực đào tạo. Ông Đồng Văn Ngọc, hiệu trưởng trường CĐ Cơ điện Hà Nội cho biết: Hệ thống của Siemens đang được sử dụng rộng rãi trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN), đặc biệt trong lĩnh vực tự động hóa, cơ khí.

Liên quan đến công nghệ 4.0 trong lĩnh vực cơ khí, cụ thể trong cắt gọt kim loại (CNC). Đây là một cơ hội để các trường tiếp cận với công nghệ mới, đặc biệt là các ứng dụng trong đào tạo nghề. Hiện nay, đào tạo nghề cho sinh viên đang thực hiện rất nhiều giờ thực hành với các kiến thức liên quan đến đồ họa, mô phỏng.

Trường CĐ Cơ điện Hà Nội cũng như một số trường cao đẳng nghề khác đã đầu tư hệ thống máy móc, thiết bị đào tạo liên quan đến cắt gọt kim loại sử dụng phần mềm của Siemens. Vì vậy, hội thảo chia sẻ kinh nghiệm và tiềm năng giữa cơ sở GDNN với Siemens để cùng hợp tác, phát triển. Bên cạnh các gói tài trợ phần mềm hệ thống, Siemens sẽ đào tạo cho các giảng viên của các cơ sở GDNN.

Phát biểu tại hội thảo, Ông Phạm Vũ Quốc Bình, Cục trưởng Cục Kiểm định chất lượng dạy nghề nhấn mạnh: Đây là bước khởi đầu của sự phối hợp công tư trong lĩnh vực GDNN. Gắn với CMCN 4.0.  Xây dựng chiến lược phát triển GDNN gắn với CMCN 4.0, Chính phủ đang thúc đẩy nhanh chóng tiếp thu những công nghệ mới.

GDNN là đào tạo kỹ năng, tay nghề, tuy nhiên, Siemens đã đưa ra một khái niệm khác trong vấn đề đào tạo đó là đào tạo trên máy tính và kỹ thuật số. Như vậy, với đào tạo kỹ thuật số, sẽ không phải là một phần mềm cụ thể nữa, mà đó là một chuỗi gắn kết với nhau để đào tạo kỹ năng cho người lao động, từ lập trình cho đến thiết kế, đào tạo. Kết nối thực tế với phần mềm, giữa ảo và thật để lựa chọn những giải pháp tối ưu, đây cũng là một vấn đề còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam.

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.