Ukraine mất trạm chỉ huy ở Kherson và 2 kho đạn ở DPR, LPR

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gây nhiều thiệt hại cho Ukraine ở hướng Donetsk, đồng thời phá trạm chỉ huy và kho đạn của đối phương.
Ảnh: Pradva.
Ảnh: Pradva.

Ngày 7/4, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật về tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Ở hướng Kupyansk, không quân và pháo binh của Nga đã có cuộc giao tranh với các đơn vị của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Sinkova và Kislovka (vùng Kharkov). Trong ngày, Ukraine mất tới 30 quân nhân, 2 phương tiện cơ giới và 1 khẩu pháo D-30.

Ở hướng Krasny Liman, máy bay tấn công mặt đất, pháo binh và các đơn vị của Nga đã gây thiệt hại cho nhân lực và khí tài quân sự của AFU gần Terny (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR). Hơn 50 binh sĩ Ukraine, 2 xe chiến đấu bọc thép, 1 xe bán tải, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành D-30 bị tiêu diệt.

Ở hướng Donetsk, lực lượng Nga đã loại bỏ tới 260 quân Ukraine, 3 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh, 3 xe bọc thép, 8 xe cơ giới, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, pháo Msta-B và D- 20.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, không quân và pháo binh Nga nhắm vào các đơn vị AFU gần Ugledar và Novomikhailovka (DPR). Tổn thất của Ukraine lên tới hơn 20 quân, 2 xe bán tải và 1 khẩu pháo D-20 trên hướng này trong ngày.

Ở hướng Kherson, Ukraine mất 14 quân nhân, 2 xe cơ giới, 2 pháo tự hành Gvozdika và 1 pháo tự hành Akatsiya.

Các lực lượng Nga cũng vô hiệu hóa 86 đơn vị pháo binh AFU tại các vị trí khai hỏa, cùng nhân lực và khí tài của họ ở 102 khu vực.

Một trạm chỉ huy và quan sát của Lữ đoàn Phòng thủ Lãnh thổ 126 của AFU đã bị phá hủy gần Novoberislav (vùng Kherson).

Hai kho đạn dược của AFU đã bị xóa sổ gần Ivanovka (DPR) và Novolyubovka (LPR). Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 2 quả đạn từ hệ thống HIMARS của Ukraine.

Ngoài ra, 11 UAV Ukraine đã bị Nga bắn rơi tại các khu vực Olginka, Privolnoye (DPR), Karmazinkovka, Novokrasnyanka (LPR) và Removka (vùng Zaporozhye).

Theo trang Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 6/4, phía Nga mất 480 quân, 2 xe tăng, 3 phương tiện bọc thép, 1 hệ thống phóng loạt, 4 UAV, 13 phương tiện chở nhiên liệu và 2 thiết bị đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pradva