Ukraine mất 2 kho đạn ở hướng Donetsk

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 25/5, Bộ Quốc phòng Nga tiếp tục cập nhật tiến độ của hoạt động quân sự đặc biệt tại Ukraine.
Quân nhân của công ty quân sự tư nhân Nga Wagner Group tại một vị trí ở Artyomovsk. (Ảnh: Sputnik)
Quân nhân của công ty quân sự tư nhân Nga Wagner Group tại một vị trí ở Artyomovsk. (Ảnh: Sputnik)

Trên hướng Kupyansk, không quân và pháo binh của cụm lực lượng Zapad (Nga) đã dội hỏa lực vào các đơn vị Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) gần Masyutovka, Timkovka, Kotlyarovka (vùng Kharkov) và Stelmakhovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR).

Ngoài ra, các hành động của 4 nhóm tấn công và trinh sát của AFU đã bị ngăn chặn gần Novomlynsk, Sinkovka (vùng Kharkov), Ivanovka (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và Rozovka (LPR).

Ở hướng này, 190 quân nhân Ukraine, 3 phương tiện cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30 đã bị vô hiệu hóa trong ngày.

Trên hướng Krasny Liman, các hệ thống hàng không, pháo binh và súng phun lửa hạng nặng của lực lượng Tsentr (Nga) đã giao chiến với các đơn vị của AFU gần Raigorodka, Chervonaya Dibrova (LPR) và Yampolovka (DPR).

Tại đây, có tới 65 binh sĩ Ukraine, 3 xe bán tải, 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika, cũng như pháo D-20 và D-30 đã bị loại bỏ.

Ở hướng Donetsk, các đơn vị, không quân và pháo binh của lực lượng Yug (Nga) đã loại bỏ tới 270 binh sĩ Ukraine, 3 xe chiến đấu bọc thép, 2 xe cơ giới và 1 khẩu lựu pháo D-30 trong ngày.

Ngoài ra, 2 kho đạn của Lữ đoàn xung kích đường không 80 và Lữ đoàn cơ giới 110 thuộc AFU đã bị tiêu diệt gần Stupochka và Avdeevka.

Ở các hướng Nam Donetsk và Zaporozhye, lực lượng không quân, pháo binh và hệ thống súng phun lửa hạng nặng của lực lượng Vostok (Nga) đã tấn công các đơn vị AFU ở các khu vực Novomikhailovka, Novoselka (DPR), Malaya Tokmachka và Nesteryanka (vùng Zaporozhye).

Tại các hướng trên, Ukraine mất 110 quân nhân, 4 phương tiện cơ giới và 2 khẩu pháo D-30 trong ngày.

Ở hướng Kherson, 25 binh sĩ Ukraine, 2 phương tiện cơ giới và 1 hệ thống pháo tự hành Gvozdika đã bị Nga hạ gục trong 24 giờ.

Các lực lượng Nga đã giao tranh với 95 đơn vị pháo binh AFU, cùng nhân lực và khí tài tại 102 khu vực trong ngày.

Lực lượng phòng không Nga đã đánh chặn 8 quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS MLRS.

Ngoài ra, 28 UAV Ukraine đã bị phá hủy tại các khu vực Tokarevka (vùng Kharkov), Chervonaya Dibrova, Kremennaya, Zhitlovka, Zatishnoye, Novokrasnyanka (LPR), Svetlodarskoye, Yevgenovka, Zelenyi Gai (DPR), Chubarevka (vùng Zaporozhye) và Kairy (vùng Kherson).

Theo Pradva, Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine cho biết, trong ngày 24/5, phía Nga mất thêm 500 binh sĩ, 3 xe tăng, 8 xe chiến đấu bọc thép, 20 hệ thống pháo, 36 UAV, 2 phương tiện chở nhiên liệu, 4 phương tiện đặc biệt.

Theo Mil.ru/Pravda
Đắn đo khi học phí tăng

Đắn đo khi học phí tăng

GD&TĐ - Học phí đại học rục rịch tăng từ năm học 2023-2024 khiến nhiều học sinh khối 12 băn khoăn với bài toán chọn trường, ngành học.
U17 Việt Nam thua Yemen ở trận giao hữu trước thềm giải giao hữu.

U17 Việt Nam thua sốc Yemen

GD&TĐ - Tối ngày 10/6, U17 Việt Nam có buổi tổng duyệt cuối cùng là trận giao hữu với Yemen khi đội bóng này cũng đang tập huấn tại TPHCM.