Ukraine có thể đã dùng HIMARS trong nỗ lực phá hủy cầu trọng yếu bắc qua sông Dnepr

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ukraine dường như tiếp tục nỗ lực phá hủy cầu Antonovsky trọng yếu bắc qua sông Dnepr. Hôm nay (8/8), chính quyền địa phương cho biết cuộc tấn công mới nhất đã trúng các thiết bị được đưa tới cây cầu để sửa chữa thiệt hại từ cuộc pháo kích trước đó.
Công việc sửa chữa tại cây cầu Antonovsky.
Công việc sửa chữa tại cây cầu Antonovsky.

Quan chức Kirill Stremousov của chính quyền Kherson cho biết vụ việc “không có gì khủng khiếp” nhưng có khả năng sẽ trì hoãn kế hoạch thông đường trở lại dự kiến vào thứ 4.

Phương tiện truyền thông Ukraine đưa tin các cuộc tấn công bằng pháo trong đêm của quân đội Kiev. Ông Stremousov khẳng định hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS do Mỹ cung cấp đã được sử dụng để tấn công cây cầu. Những hình ảnh được cho là chụp trong cuộc pháo kích cho thấy một đám cháy lớn tại cây cầu với cột khói bốc lên trời.

Cầu Antonovsky là cây cầu chiến lược quan trọng giữa thành phố Kherson do Nga kiểm soát và phần còn lại của miền nam Ukraine. Lực lượng Kiev đã làm hư hại nó 2 tuần trước trong một cuộc tấn công tương tự vào ban đêm, buộc chính quyền thành phố phải đóng cửa cây cầu. Một chuyến phà qua Dnepr đã được đưa ra để hỗ trợ việc đi lại.

Theo RT