Tỷ lệ tín nhiệm của Tổng thống Putin tăng vọt tại Nga

GD&TĐ - Theo một cuộc thăm dò của Trung tâm Levada có trụ sở tại Moscow công bố hôm 30/3, Tổng thống Putin có tỷ lệ ủng hộ tăng vọt tại Nga mặc dù ông bị nhiều nước chỉ trích vì phát động cuộc chiến ở Ukraine.
Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Cuộc thăm dò tiến hành từ ngày 24 đến ngày 30/3 đối với 1.632 người Nga trưởng thành cho thấy 83% người Nga ủng hộ các hoạt động của ông Putin trên cương vị tổng thống. Con số này tăng 12% so với cuộc khảo sát tháng 2 của Levada được thực hiện trong những ngày dẫn đến cuộc tấn công của Nga vào Ukraine vào 24/2.

Tình cảm đối với nước Nga cũng tăng mạnh, 69% số người được hỏi cho biết họ tin rằng Nga đang đi đúng hướng, tăng 17% so với cuộc thăm dò hồi tháng 2 của Levada.

Cuộc thăm dò của Levada có thể là đại diện tốt nhất cho dư luận của Nga. Một bài báo năm 2016 do Giáo sư Timothy Frye của Đại học Columbia (Mỹ) dẫn đầu thấy rằng các cuộc thăm dò về tỷ lệ tín nhiệm đối với ông Putin nhìn chung phản ánh quan điểm của công chúng.

Giám đốc Denis Volkov của Levada giải thích lý do ông tin rằng sự tín nhiệm của ông Putin trong người Nga đã tăng vọt. “Cuộc đối đầu với phương Tây đã gắn kết mọi người” và nhiều người tin rằng “ông Putin bảo vệ chúng tôi”.

Theo Forbes
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...