Tuyển Việt Nam còn bao nhiêu cơ hội dự play off ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022?

GD&TĐ - Trang Football-rankings đánh giá cơ hội để đội tuyển Việt Nam đứng hạng 3 bảng B chỉ là 0,24%, và sẽ gặp nhiều khó khăn trước Nhật Bản ở trận đấu tới.
Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Nhật Bản trong tháng 11.
Tuyển Việt Nam sẽ so tài với Nhật Bản trong tháng 11.

Sau 4 trận tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam vẫn chưa thể có được điểm số đầu tay và tiếp tục đứng cuối bảng B.

Với 0 điểm sau 4 trận đã đấu, cơ hội đi tiếp của ĐT Việt Nam gần như là không có. Mục tiêu cao nhất của đội bóng áo đỏ ở thời điểm hiện tại là vị trí thứ 3 bảng B, để dự trận Play off.

Tuy nhiên, đây cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn giành cho Quang Hải và các đồng đội, bởi đoàn quân áo đỏ đang kém vị trí thứ 3 tới 6 điểm và sẽ phải cạnh tranh với Nhật Bản, Oman cho vị trí này.

Đó cũng là cơ sở để trang Football-rankings đánh giá cửa để ĐT Việt Nam đứng hạng 3 bảng B chỉ là 0,24%. đội tuyển Việt Nam đang đứng trước muôn vàn áp lực trước trận đấu gặp đội tuyển Nhật Bản tại lượt trận thứ 5 sắp tới.

Mới đây, thông tin về các trọng tài điều khiển trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản trên sân Mỹ Đình cũng đã được công bố. Theo đó, vị vua á đen bắt trận Việt Nam gặp Nhật Bản ngày 11/11 sẽ là trọng tài người UAE - Mohammed Abdullah Hassan.

Các trợ lý cho Mohamed Abdullah Hassan là 3 trọng tài cũng đến từ UAE gồm trợ lý Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis.

Trọng tài VAR ở trận đấu này sẽ là ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa (UAE). Trợ lý trọng tài VAR là ông Hattab Hanna (người Syria).

Ông Mohamed Abdullah Hassan vừa bắt trận tuyển Trung Quốc 3-2 Việt Nam tại UAE tháng 10 vừa qua. Tại tứ kết Asian Cup 2019, ông Mohamed Abdullah Hassan cũng là người bắt chính trận Nhật Bản gặp tuyển Việt Nam. Thật đáng lo hơn cả khi ở cả 2 trận đấu kể trên thì đội tuyển Việt Nam đều là đội thua cuộc.