Báo Thái Lan nói gì về thứ hạng của tuyển Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA?

GD&TĐ - Tại bảng xếp hạng châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đã rời khỏi tốp 15 khi và tụt xuống hạng 17 nhưng vẫn dẫn đầu bảng xếp hạng Đông Nam Á.
Đội tuyển Việt Nam hiện đã rời khỏi tốp 15 châu Á trong tháng 9.
Đội tuyển Việt Nam hiện đã rời khỏi tốp 15 châu Á trong tháng 9.

Tại lượt trận thứ ba và tư Vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam đã để thua tuyển Trung Quốc (2-3) và Oman (1-3), qua đó xếp cuối bảng B với 0 điểm tròn trĩnh.

Liên tiếp đón nhận những trận thua trước các đối thủ cùng bảng khiến cho đội bóng của HLV Park Hang Seo bị trừ 21,19 điểm và đang sở hữu 1.222.9 điểm, tụt 3 bậc từ vị trí 95 xuống hạng 98 thế giới.

Trước đó, tuyển Việt Nam cũng tụt hạng trong tháng 9/2021, từ 92 xuống 95 sau những thất bại trước Saudi Arabia (1-3) và Australia (0-1).

Tại bảng xếp hạng châu Á, đội tuyển Việt Nam hiện đã rời khỏi tốp 15 khi và tụt xuống hạng 17. Dẫu vậy, ở Đông Nam Á, chúng ta vẫn dẫn đầu, xếp tiếp theo lần lượt là Thái Lan (hạng 117), Philippines (hạng 127), Myanmar (hạng 145)…

Về sự kiện này, tờ Siam Sport của Thái Lan viết: "Đội tuyển Thái Lan tăng đến 5 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA, lên 117 thế giới, nhưng đội tuyển Việt Nam vẫn là số một tại Đông Nam Á". 

"Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa công bố bảng xếp hạng mới nhất vào ngày 21/10, Bỉ vẫn là đội bóng số một thế giới, tiếp theo là Brazil và Pháp. Đội tuyển Thái Lan leo lên vị trí 117, tăng 5 bậc so với vị trí 122 thế giới hồi tháng trước", tờ nhật báo thể thao hàng đầu của Thái Lan viết thêm.

Tờ Siam Sport bình luận về thứ hạng số 1 Đông Nam Á của đội tuyển Việt Nam: "Đối với khu vực Đông Nam Á, đội bóng số một vẫn là Việt Nam, họ xếp hạng 98 thế giới. Tiếp theo là Thái Lan ở hạng 117 thế giới, còn Philippines xếp thứ ba Đông Nam Á, với thứ hạng 127 thế giới". 

"Những vị trí tiếp theo lần lượt là Myanmar, hạng 145 thế giới, hạng 5 Đông Nam Á là Malaysia (155 thế giới), hạng 6 là Singapore (160 thế giới), còn hạng 7 là Indonesia (165 thế giới)", tờ Siam Sport thông tin thêm.

Trong thời gian tới, số trận thua của đội tuyển Việt Nam có thể sẽ nhiều hơn số trận thắng, nên thứ hạng giảm đi sau mỗi tháng trên bảng xếp hạng FIFA là điều khó tránh khỏi.

Vị trí thứ 98 thế giới của đội tuyển Việt Nam hiện tại vẫn còn cách rất xa so với đội đứng chót bảng Đông Nam Á là Timor Leste.

Đội tuyển Timor Leste có thứ hạng 194 thế giới, thấp nhất Đông Nam Á, đồng thời kém đội tuyển Việt Nam đến gần 100 bậc trên bảng xếp hạng của FIFA.

Trong tháng 11/2021 tới, đội tuyển Việt Nam tiếp tục thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 với đối thủ mạnh, gồm Nhật Bản và Saudi Arabia trên sân nhà Mỹ Đình.

Nếu không cắt được mạch trận thất bại, khả năng cao đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ văng khỏi tốp 100 trên bảng xếp hạng thế giới và để Thái Lan bắt kịp sau ít tháng nữa.

Vào ngày 25/10, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại để chuẩn bị cho 2 trận đấu trong tháng 11.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.