Tuyển Việt Nam có cơ hội so tài với loạt ‘ông lớn’ của bóng đá thế giới

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bóng đá Việt Nam có cơ hội so tài với một loạt những đội tuyển hàng đầu thế giới như Argentina, Pháp, Anh... trong thời gian tới.
Tuyển Việt Nam có cơ hội so tài với nhiều đội bóng lớn trên thế giới.
Tuyển Việt Nam có cơ hội so tài với nhiều đội bóng lớn trên thế giới.

World Cup 2022 kết thúc cũng là lúc Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) khép lại chu kỳ 4 năm tương đối thành công, với doanh thu khoảng 7,5 tỷ USD.

Chuẩn bị hướng đến World Cup 2026, FIFA cũng dự kiến doanh thu trong giai đoạn 2023 đến 2026 và sẽ có 9,7 tỉ USD được FIFA dùng để đầu tư cho bóng đá.

Như vậy, Việt Nam có thể hưởng lại từ quyết định này khi FIFA sẽ chi 200 triệu USD để hỗ trợ các Liên đoàn bóng đá thành viên trong việc phát triển cầu thủ.

Thời gian tới, FIFA cũng chuẩn bị khởi động các giải đấu giao hữu với tên gọi là FIFA World Series. Giải đấu này sẽ diễn ra vào khoảng tháng 3 các năm chẵn và tạo điều kiện cho các đội bóng tới từ khu vực châu Á đá giao hữu với những đội tuyển hàng đầu thế giới.

Vì thế tuyển Việt Nam sẽ có cơ hội so tài với đội tuyển Argentina, Pháp, Anh... trong thời gian tới. Ngoài ra, lịch FIFA Days cuối tháng 9 và đầu tháng 10 cũng sẽ được gộp lại với 4 trận đấu thành vì tách lẻ.

Việc World Cup 2026 tăng số đội lên 48 và châu Á có 8,5 suất chắc chắn sẽ gia tăng cơ hội tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới cho ĐT Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á.

FIFA World Cup 2026 sẽ được tổ chức ở 3 quốc gia Bắc Mỹ: Mỹ, Canada và Mexico. Tổng cộng 80 trận đấu sẽ được diễn ra, trong đó 60 tại Mỹ, 10 tại Canada và 10 tại Mexico.

Cả Mỹ và Mexico đều đã từng đăng cai vòng chung kết World Cup, trong đó Mexico đi vào lịch sử khi trở thành quốc gia duy nhất 3 lần đăng cai: 1970, 1986 và 2026. Các quốc gia từng 2 lần đăng cai World Cup là Mỹ, Brazil, Italia, Pháp và Đức. Canada từng tổ chức World Cup nữ 2015 và World Cup U20 2007.

Giải đấu năm 2026 sẽ trở lại việc tổ chức vào mùa hè theo truyền thống và hầu hết các trận đấu sẽ diễn ra ở Mỹ. Theo đó, 60/80 trận đấu sẽ diễn ra ở 11 thành phố thuộc đất nước cờ hoa; 20 trận còn lại chia đều tại 5 thành phố thuộc Canada và Mexico.

Tuy lần đầu tiên có 48 đội tham gia nhưng tổng số trận tối đa mà một đội bóng phải thi đấu vẫn không thay đổi. Cụ thể, 48 đội được chia làm 16 bảng với 3 đội mỗi bảng.

Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm, chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào vòng đấu loại trực tiếp. Hai đội giành quyền vào trận chung kết giải đấu buộc phải đánh bại 7 đối thủ - bằng với số trận hiện tại.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất