Báo Hàn Quốc chỉ ra bí quyết giúp thầy Park thành công với bóng đá Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc chỉ ra một khía cạnh giúp HLV Park Hang Seo thành công vang dội với bóng đá Việt Nam: “Đó là sự chân thành...".
HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc ca ngợi.
HLV Park Hang Seo được báo chí Hàn Quốc ca ngợi.

AFF Cup 2022 kết thúc cũng là lúc HLV Park Hang Seo nói lời chia tay bóng đá Việt Nam sau 5 gắn bó với nhiều kỷ niệm và thành công ở nhiều cấp độ đội tuyển.

Nói về điều này, tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc viết: “Dù đoạn kết chưa hoàn hảo nhưng không thể phủ nhận những thành tựu mà ông Park Hang Seo đã mang lại cho bóng đá Việt Nam. Ông Park đã tạo ra sự thay đổi rất lớn và đặt nền tảng vững chắc. Ông ấy cũng góp phần làm thay đổi cả bóng đá Đông Nam Á”.

Tờ Chosun Ilbo cũng chỉ ra thêm một khía cạnh để giúp HLV Park thành công vang dội với bóng đá Việt Nam: “Đó là sự chân thành. Ông ấy rất gần gũi với cầu thủ, sẵn sàng chia sẻ với họ đủ mọi chuyện bên ngoài cuộc sống.

Ông ấy cũng sẵn sàng nhường chỗ ngồi tốt nhất của mình trên máy bay cho cầu thủ đang bị chấn thương để được thoải mái hơn.

Chính những điều rất nhỏ này, ông Park đã thu phục mọi niềm tin từ cầu thủ, giúp họ luôn nỗ lực hết mình vì màu cờ sắc áo đội tuyển, vì cổ động viên Việt Nam và cũng vì chính ông ấy”, tờ báo xứ Kim chi bình luận.

Nói về sự tiến bộ của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, tờ Chosun Ilbo viết: “Trước ngày ông Park đến, Việt Nam đứng hạng 136 thế giới và giờ đây là 96.

Trước đây, bóng đá Việt Nam đang chìm sâu trong những thất vọng và thường bị đánh giá thấp so với các đội thủ trong khu vực như Thái Lan. Nhưng giờ đây cả đội tuyển quốc gia đến đội U23 đều được xem là “ngựa ô” tại các giải đấu tại châu Á”.

Chiều 17/1, đội tuyển Việt Nam đã có mặt ở sân bay Suvarnabhumi để rời Thái Lan trở về Hà Nội với danh hiệu á quân AFF Cup 2022. Tuy không có được danh hiệu vô địch, nhưng thầy trò HLV Park Hang Seo vẫn được chào đón nồng nhiệt tại sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Tại sân bay Nội Bài, thầy Park đã để lại hình ảnh rất xúc động khi vị HLV người Hàn Quốc bịn rịn bắt tay từng cầu thủ, thành viên trong Ban huấn luyện đã từng gắn bó với ông trong thời gian dài.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, Vietnam Airlines đã gửi tặng vé Thương gia trọn đời hành trình khứ hồi giữa Hàn Quốc và Việt Nam, dành cho HLV Park và phu nhân. Ông Park và phu nhân sẽ được bay vé Thương gia miễn cước của Vietnam Airlines giữa 2 nước, trọn đời và không giới hạn số lần.

Món quà là sự tri ân của hãng hàng không quốc gia đối với thầy Park đã dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam đi đến thành công trong nhiều năm qua, mang vinh quang và chiến thắng về cho đất nước và người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Nhà thầu cào mặt thảm tại đoạn đường vừa bàn giao hơn một tháng để thảm lại. Ảnh: Tiến Hiệp

Có 'rút ruột' công trình?

GD&TĐ - Báo GD&TĐ đã có bài phản ánh về việc một đoạn tuyến thuộc dự án đường ven biển 1.500 tỉ đồng ở Hà Tĩnh xuất hiện nhiều điểm rạn nứt.