Tuyển U19 Việt Nam nhận chỉ thị đặc biệt từ VFF

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều ngày 22/6, quyền chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ và động viên U19 Việt Nam trước thềm giải Đông Nam Á.
U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á 2022 dự kiến vào ngày 28/6.
U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á 2022 dự kiến vào ngày 28/6.

Ít ngày nữa giải Vô địch U19 Đông Nam Á 2022 sẽ chính thức khởi tranh tại Indonesia. U19 Việt Nam nằm ở bảng đấu khá khó với những ứng cử viên vô địch Indonesia, Thái Lan, Myanmar, Philippines và Brunei.

Chiều ngày 22/6, quyền chủ tịch LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã có buổi gặp gỡ và động viên U19 Việt Nam. Lãnh đạo VFF biểu dương tinh thần và sự nỗ lực của ban huấn luyện và các cầu thủ đã nêu cao sự chuyên nghiệp, tập luyện tích cực dù thời tiết nắng nóng tại Hà Nội.

Đại diện VFF bày tỏ mong muốn U19 Việt Nam thắng U19 Thái Lan và các đối thủ khác để đoạt ngôi đầu bảng, qua đó góp mặt ở vòng bán kết.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng chia sẻ thêm: “Đây là điều không phải tự nhiên mà có, đó là thành quả từ những nỗ lực rất lớn của các thế hệ cầu thủ đi trước và bây giờ là đến thế hệ của các bạn. Do vậy, các bạn phải luôn có ý thức rèn luyện, phấn đấu để tiếp nối và nâng cao những giá trị đó”.

U19 Việt Nam sẽ lên đường sang Indonesia dự giải U19 Đông Nam Á 2022 dự kiến vào ngày 28/6. Đoàn quân áo đỏ lần lượt chạm trán chủ nhà U19 Indonesia ở trận ra quân bảng A vào ngày 2/7, rồi gặp U19 Philippines, U19 Brunei, U19 Myanmar và khép lại vòng bảng với trận đại chiến U19 Thái Lan.

Sau 2 ngày tập luyện cùng U19 Việt Nam, tiền vệ Văn Trường đánh giá chiến thuật của HLV Đinh Thế Nam đang áp dụng cho U19 Việt Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của HLV Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam.

"Chiến thuật của thầy Nam và thầy Gong khá giống nhau. Tuy vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt. Kinh nghiệm tích lũy được tại đấu trường châu lục giúp tôi tự tin sẽ thi đấu tốt ở giải Đông Nam Á sắp tới", Văn Trường nói.

Văn Trường cho biết, sẵn sàng sang thi đấu tại các CLB khác nếu được tạo điều kiện tích lũy kinh nghiệm cho đến khi đạt yêu cầu để trở về khoác áo đội 1.

"Tôi đã có kinh nghiệm đá ở châu lục nên nếu được đá V-League, tôi cũng sẽ cố gắng, dần dần rồi sẽ đáp ứng được", Văn Trường nói.