Tuyên Quang: Xử lý nhiều trường hợp buôn bán thuốc, kit test y tế nhập lậu

GD&TĐ - Gần 5.000 bộ kit test nhanh, 2.500 hộp thuốc điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất không rõ nguồn gốc đã bị lực lượng chức năng tỉnh Tuyên Quang phát hiện, xử lý.

Công an huyện Sơn Dương phối hợp với Đội QLTT số 3 kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang
Công an huyện Sơn Dương phối hợp với Đội QLTT số 3 kiểm đếm hàng hóa có dấu hiệu vi phạm. Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang

Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, từ đầu tháng 3/2022 đến nay, các đơn vị thuộc Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị chức năng liên tiếp phát hiện, xử lý nhiều vụ việc về kinh doanh hàng hóa nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ là các mặt hàng thiết bị vật tư y tế, thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19.
Cụ thể, Công an huyện Sơn Dương phát hiện, xử lý 7 vụ với 7 đối tượng; thu giữ 3.469 bộ kit test nhanh Covid-19 và 2.500 hộp thuốc điều trị Covid-19 do nước ngoài sản xuất. 
Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh)  phát hiện, xử lý 5 vụ với 5 đối tượng; thu giữ 1.410 bộ kit test nhanh Covid-19 và 154 sản phẩm thuốc của một số tổ chức, cá nhân liên quan. 
Tổng giá trị hàng hóa được lực lượng chức năng thu giữ gần 400 triệu đồng.
Công an tỉnh Tuyên Quang cùng các các đơn vị phối hợp đang tiếp tục xác minh các tình tiết liên quan đến các vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19, Công an tỉnh Tuyên Quang khuyến cao người dân không mua, bán các loại kit test nhanh, thuốc điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được cơ quan y tế cấp phép lưu hành. 
Khi phát hiện các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật kịp thời báo tin cho lực lượng chức năng để xử lý. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ