Tuyên Quang: Điều kiện nào để học sinh đến trường?

GD&TĐ - UBND Tuyên Quang cho phép học sinh vùng dịch cấp độ 1, 2, 3 học trực tiếp, cấp độ 4 học sinh sẽ tạm dừng đến trường.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 13/3, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành văn bản số 810/UBND-KGVX về thực hiện phương án tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 14/3, các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang thống nhất triển khai tổ chức các hoạt động giáo dục theo Phương án số 01/PA-SGDĐT, ngày 12/3 của Sở GD&ĐT về tổ chức các hoạt động giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng quy định tất cả học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên chưa được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đủ liều cơ bản tạm thời nghỉ học trực tiếp tại trường cho đến khi có thông báo mới. 

Khi địa phương (cấp xã) được xác định dịch ở cấp độ dịch là cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 sẽ tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 theo quy định của Bộ GD&ĐT và Phương án số 01 của Sở GD&ĐT.

Khi địa phương là cấp độ 4, học sinh các cấp, học viên nghỉ học trực tiếp tại trường. 

Cũng theo Phương án số 01, Sở GD&ĐT đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục quy trình xử trí khi xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm và phát hiện F0 trong trường học. 

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh và có giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong các cơ sở giáo dục; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ sở giáo dục đối với việc tổ chức các hoạt động giáo dục và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến ngày 12/3, ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã tiêm đủ 2 mũi cho 97,3% trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi; tiêm đủ 2 mũi cho 98,3% trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi. Tỷ lệ tiêm 1 mũi cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt trên 99,5%. 

Ngày 12/3, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ban hành Quyết định về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, toàn tỉnh có 34/138 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 4 nguy cơ rất cao (vùng đỏ); 26 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 3 nguy cơ cao (vùng cam).

Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.
Học sinh Hà Tĩnh sẽ tựu trường ngày 30/8/2022, riêng lớp 1, tựu trường ngày 22/8/2022.

Hà Tĩnh: Học sinh tựu trường vào ngày 30/8

GD&TĐ -UBND Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn Hà Tĩnh.
Với EPICS, sinh viên có cơ hội làm việc liên ngành để có những sản phẩm có khả năng khởi nghiệp

Khơi gợi tinh thần sáng tạo vì cộng đồng cho sinh viên

GD&TĐ - Với dự án EPICS, sinh viên được truyền cảm hứng sử dụng kỹ thuật để xây dựng những sáng kiến thiết thực phục vụ cho các tổ chức cộng đồng địa phương nhằm giải quyết các thách thức về con người và môi trường.
Cơ quan công an tiến hành khám xét nhà riêng của cặp vợ chồng ở thị xã Quảng Trị trong sáng 11/8. (ảnh: CTV)

Quảng Trị: Bắt cặp vợ chồng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của nhiều người

GD&TĐ - Ngày 11​​/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (SN 1987) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.
Một vòng quay của Trái đất là khoảng 86.400 giây.

Ngày ngắn nhất trên Trái đất

GD&TĐ -Các nhà khoa học đã ghi lại ngày ngắn nhất trên Trái đất kể từ khi phát minh ra đồng hồ nguyên tử. Trong ngày 29/6, vòng quay của Trái đất được đo ngắn hơn bình thường là 1,59 mili giây.
Đường ống Nord Stream 2.

Các chính trị gia Đức mong muốn khởi động Nord Stream 2

GD&TĐ - Việc từ bỏ đường ống Nord Stream 2 có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với nền kinh tế Đức, bao gồm các cuộc biểu tình hàng loạt – tờ báo Süddeutsche Zeitung của Đức nêu ý kiến của một số chính trị gia địa phương cho biết.