Tuyên Quang: Điều kiện nào để học sinh đến trường?

GD&TĐ - UBND Tuyên Quang cho phép học sinh vùng dịch cấp độ 1, 2, 3 học trực tiếp, cấp độ 4 học sinh sẽ tạm dừng đến trường.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 13/3, UBND tỉnh Tuyên Quang ban hành văn bản số 810/UBND-KGVX về thực hiện phương án tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Theo đó, từ ngày 14/3, các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang thống nhất triển khai tổ chức các hoạt động giáo dục theo Phương án số 01/PA-SGDĐT, ngày 12/3 của Sở GD&ĐT về tổ chức các hoạt động giáo dục thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh cũng quy định tất cả học sinh mầm non, phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên chưa được tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đủ liều cơ bản tạm thời nghỉ học trực tiếp tại trường cho đến khi có thông báo mới. 

Khi địa phương (cấp xã) được xác định dịch ở cấp độ dịch là cấp độ 1, cấp độ 2 và cấp độ 3 sẽ tổ chức dạy học thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 theo quy định của Bộ GD&ĐT và Phương án số 01 của Sở GD&ĐT.

Khi địa phương là cấp độ 4, học sinh các cấp, học viên nghỉ học trực tiếp tại trường. 

Cũng theo Phương án số 01, Sở GD&ĐT đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục quy trình xử trí khi xuất hiện các trường hợp nghi nhiễm và phát hiện F0 trong trường học. 

UBND tỉnh giao Sở GD&ĐT chủ động phối hợp với Sở Y tế, các ngành chức năng, UBND các huyện, thành phố nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh và có giải pháp để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả trong các cơ sở giáo dục; tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các cơ sở giáo dục đối với việc tổ chức các hoạt động giáo dục và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tính đến ngày 12/3, ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã tiêm đủ 2 mũi cho 97,3% trẻ em từ 15 đến dưới 18 tuổi; tiêm đủ 2 mũi cho 98,3% trẻ em từ 12 đến dưới 15 tuổi. Tỷ lệ tiêm 1 mũi cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đạt trên 99,5%. 

Ngày 12/3, UBND tỉnh Tuyên Quang cũng đã ban hành Quyết định về việc phân loại cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Trong đó, toàn tỉnh có 34/138 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 4 nguy cơ rất cao (vùng đỏ); 26 xã, phường, thị trấn thuộc cấp độ 3 nguy cơ cao (vùng cam).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ