Tuyển Philippines dùng độc chiêu của Indonesia để đấu Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tuyển Philippines lên kế hoạch sử dụng loạt cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Tuyển Philippines tính dùng loạt cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam.
Tuyển Philippines tính dùng loạt cầu thủ nhập tịch đấu Việt Nam.

Theo thông tin từ báo chí Philippines, HLV tuyển quốc gia nước này – ông Tom Saintfiet dự định triệu tập 8 cầu thủ nhập tịch đang chơi bóng ở nước ngoài cho hai trận đấu 2 trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2026 gặp tuyển Việt Nam và Indonesia.

Danh sách 8 cầu thủ mới dự kiến được huấn luyện viên Tom Saintfiet triệu tập bao gồm: Raphael Obermair (SC Paderborn, giải German League 2 của Đức), Joseph Baccay (Odd, giải League 1 của Na Uy), Anthony Markanich (St Louis City, giải MLS, Mỹ).

Ngoài ra còn có, Dylan Demuynck (Zulte Waregem, giải VĐQG Bỉ), Zico Bailey (New Mexico, MLS League 2, Mỹ), Johannes Selven (Vestri, Giải VĐQG Iceland), Bjorn Martin Christensen (Aalesund, giải Ligue 2 của Na Uy) và Adrian Ugelvik (Levanger, giải Ligue 2 Na Uy).

Việc tuyển Philippines tăng cường mạnh về lực lượng chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn cho tuyển Việt Nam.

Hiện ở bảng F vòng loại World Cup, Philippines và đang đứng cuối bảng nhưng trên lý thuyết vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu họ thắng đậm 2 trận còn lại trong khi Indonesia thua cả 2 trận.

Lúc này, tuyển Indonesia đứng thứ 2 với 7 điểm, còn Việt Nam xếp thứ ba với 3 điểm. Với khoảng cách hiện tại, tuyển Việt Nam sẽ đi tiếp khi thắng 2 trận còn lại, đồng thời Indonesia để thua cả hai trận cuối.

Dẫu vậy, đây là trường hợp rất khó xảy ra bởi Philippines quá yếu và không phải là đối thủ của Indonesia. Đó còn chưa kể tuyển Iraq đã sớm giành vé đi tiếp và không có lý do gì bung sức khi gặp đội bóng xứ vạn đảo.

Với tình thế hiện tại, tuyển Việt Nam gần như đã hết cửa đi tiếp tại vòng loại World Cup 2026.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà báo Đỗ Văn Nghiệp tuổi cao nhưng vẫn chịu khó học hỏi ứng dụng công nghệ thông tin.

Làm báo ở vùng Đất Mũi

GD&TĐ - Hiếm nơi nào như Cà Mau có đến 3 nhà báo là liệt sĩ và được phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.