Từng dùng 2 tỷ để ép tôi ly hôn, 3 năm sau chồng cũ lại quỳ xuống cầu xin

Tết nhất đến nơi rồi, nhà nhà người người lo lắng chuyện sắm sanh, sửa soạn đón năm mới còn tôi thì lại đau đầu vì một nguyên nhân khác.
Từng dùng 2 tỷ để ép tôi ly hôn, 3 năm sau chồng cũ lại quỳ xuống cầu xin

Tôi và chồng cũ yêu nhau được 2 năm thì kết hôn. Chúng tôi gặp nhau trong đám cưới của anh họ tôi và để ý nhau từ cái nhìn đầu tiên. Về sau, nhận được sự vun vén của vợ chồng anh chị họ cũng như bạn bè, người thân nên chúng tôi nhanh chóng đến với nhau.

Kể từ khi yêu nhau đến khi kết hôn, chồng cũ của tôi cũng giống như những ông chồng bình thường khác. Dù đôi lúc anh ta vô tâm nhưng nhìn chung đều không có gì quá đáng.

Chồng cũ làm ở lĩnh vực bất động sản nên ngày đó, đám cưới xong chúng tôi đã có ngay nhà riêng để ở. Còn tôi làm phiên dịch cho một công ty nước ngoài nên mức lương và thưởng cũng khá cao. Đời sống kinh tế của vợ chồng tôi khá thoải mái, thậm chí có thể nói là dư dả.

Nhưng đúng như người ta vẫn bảo "ông trời không cho ai tất cả". Sau khi kết hôn được 2 năm thì tôi phát hiện chồng ngoại tình, lúc đó con tôi còn chưa đầy 1 tuổi.

Thời gian đầu chồng tôi còn chối quanh chối co nhưng đến khi tôi đưa ra hàng loạt bằng chứng không thể chối cãi thì anh đành cúi đầu thừa nhận. Người phụ nữ đó là thư ký của một công ty đối tác.

Từng dùng 2 tỷ để ép tôi ly hôn, ai ngờ 3 năm sau chồng cũ lại quỳ xuống cầu xin điều này - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa).

Bây giờ ngẫm lại thì quả là ngày đó chồng cũ của tôi khá đào hoa. Anh ta có tiền, có vẻ ngoài cao ráo dễ nhìn, lại khá bảnh bao nên dù đã có gia đình nhưng vẫn khiến không ít cô gái ngưỡng mộ. Không chỉ có thế, anh ta còn galant và lịch sự với phụ nữ nên lại càng được lòng các chị em hơn.

Khi biết chồng có bồ nhí ở ngoài, tôi đã tìm mọi cách để níu kéo anh ta quay lại. Lý do không chỉ vì tôi vẫn yêu anh ta mà còn bởi con còn quá nhỏ, tôi không muốn nó phải chịu cảnh thiệt thòi từ bé. Vậy nên tôi tìm mọi cách để níu kéo chồng, to nhỏ khuyên nhủ đến nhờ sự giúp đỡ của nội ngoại đều có cả nhưng không được. Trong 1 tháng, tôi giảm mất 3kg.

Còn chồng tôi thì ngược lại, lúc đó anh ta đang say men tình với cô bồ trẻ kia nên chỉ muốn nhanh chóng thoát khỏi 2 mẹ con tôi. Sau nhiều lần đề nghị ly hôn mà tôi không đồng ý, cuối cùng anh ta đã lật bài ngửa:

- Nếu bây giờ em chịu đồng ý ly hôn thì ngoài số tiền chu cấp nuôi con hàng tháng, anh sẽ đưa em 2 tỷ để em có thể bắt đầu lại một cuộc sống mới. Còn không thì anh cũng sẽ ly hôn đơn phương và em không nhận được 1 đồng nào đâu.

Đến nước này thì tôi biết mình đã chẳng thể làm gì khác nữa rồi. Người chồng từng đầu ấp tay gối của tôi bây giờ đã hoàn toàn trở thành người đàn ông của người khác. Vì vậy mà tôi chấp nhận đề nghị của chồng, 2 tỷ kia chuyển vào 1 tài khoản ngân hàng đứng tên con gái để sau này tôi có thể lo cho con.

Từng dùng 2 tỷ để ép tôi ly hôn, ai ngờ 3 năm sau chồng cũ lại quỳ xuống cầu xin điều này - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa).

Thời gian thấm thoắt trôi đi, mới đó mà đã 3 năm kể từ ngày chúng tôi ly hôn. Không còn cha, còn chồng bên cạnh nhưng cuộc sống của 2 mẹ con tôi khá thoải mái. Ngoại trừ việc không thể làm bố ra thì tôi hoàn tự tin về việc lo đầy đủ cho con mọi mặt.

Cách đây mấy hôm, sau khi đón con từ trường về thì tôi khá bất ngờ khi nhìn thấy chồng cũ đang đứng trước cửa. Anh ta bảo có chuyện muốn nói với tôi. Mang con sang nhà hàng xóm gửi, tôi quay về thì thấy anh ta đang quỳ trong phòng khách. Anh bảo:

- Tết nhất rồi, em có thể tha thứ cho anh quay lại với 2 mẹ con để gia đình đoàn tụ được không? Anh biết mình đã sai rất lớn nhưng mong em tha thứ cho anh.

- Anh đứng dậy đi đã. Anh không đứng dậy thì tôi không nói chuyện gì với anh nữa đâu.

Nghe vậy, anh ta liền nhanh chóng ngồi lên và bắt đầu kể chuyện của mình trong suốt thời gian vừa qua. Sau khi cuỗm được 1 số tiền của người tình thì cô bồ nhí kia đã bỏ anh ta mà đi. Sau đó, anh ta còn làm ăn thất bại nên bị đả kích không nhỏ.

Đến bây giờ, khi đã gây dựng lại được tài sản, anh ta mới dám quay lại cầu xin mẹ con tôi tha thứ để được quay về.

Tôi chưa nói có đồng ý hay không nhưng nhìn ánh mắt chân thành của chồng cũ, lại nghĩ đến con nhỏ, tôi không khỏi xao động. Tuy nhiên nhớ về quãng thời gian vất vả nuôi con một mình vừa qua, tôi không nén nổi tức giận. Bây giờ tôi phải làm sao đây?

Theo phununews.vn
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?