Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov tiếp tục trễ hẹn

GD&TĐ - Lễ hạ thủy tàu tuần dương chạy bằng năng lượng hạt nhân Đô đốc Nakhimov của Nga tiếp tục bị hoãn lại.

Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov tiếp tục trễ hẹn

Việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu tuần dương hạt nhân mang tên Đô đốc Nakhimov của Hải quân Nga sẽ phải tiếp tục.

Tờ Izvestia cho biết, dự kiến ​​con tàu sẽ bắt đầu chạy thử nghiệm trên biển vào ngày 15 tháng 11, nhưng điều này đã không xảy ra và thời gian bị trì hoãn thêm một lần nữa. Có thể tàu tuần dương sẽ ra khơi không sớm hơn mùa xuân năm 2025.

Như chuyên gia quân sự Dmitry Boltenkov đã nói, Đô đốc Nakhimov thực sự đang được chế tạo lại từ đầu, vì tại nhà máy Sevmash chỉ còn lại khung thân, trong khi toàn bộ thiết bị hay các ống phóng tên lửa đã được tháo ra và thay thế.

Nhà phân tích gọi quá trình hiện đại hóa như vậy là “rất khó khăn”, nhưng sau đó Hải quân Nga sẽ nhận được một tàu chiến rất mạnh với nhiều hệ thống tên lửa hiện đại.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Liên bang Nga - ông Alexey Krivoruchko đã hứa rằng Đô đốc Nakhimov sẽ trở thành con tàu mạnh nhất của Hải quân Nga, nó sẽ được trang bị vũ khí chống ngầm Paket- NK và Otvet, cũng như các hệ thống phòng không Fort-M và Pantsir-M.

a173-1-2638.jpg
Tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov chưa thể trở lại hạm đội Nga.

Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Alexander Moiseev từng cho biết vào tháng 8 rằng tuần dương hạm hạt nhân Đô đốc Nakhimov sẽ ra khơi để chạy thử nghiệm trên biển cấp nhà máy vào mùa thu năm 2024. Việc chuyển giao tàu cho Hải quân Nga dự kiến ​​vào năm 2025.

Ngoài chiếc Đô đốc Nakhimov, một dự án sửa chữa, hiện đại hóa tàu chiến khác của Hải quân Nga cũng bị trễ hẹn, đó chính là trường hợp tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov, công việc hiện tại có vẻ đã bị ngừng vô thời hạn.

Hải quân Nga đang đưa module hệ thống phòng không Tor-M2 lên các tàu chiến nhỏ.
Theo Izvestia

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bí quyết thu hút của cải không hề xa vời hay huyền bí. (Ảnh: ITN)

Làm được những điều này, bạn không bao giờ lo thiếu tiền

GD&TĐ - Bạn đã bao giờ tưởng tượng, nếu tiền thực sự có chân, tự động chạy vào túi bạn, thì sẽ là một trải nghiệm thế nào? Nghe có vẻ như là 'phép màu trong câu chuyện cổ tích', nhưng thật ra bí quyết thu hút của cải không hề xa vời...

Em Trần Đức Hiếu và cô giáo Trần Thị Trang Nhung.

Tự học để bứt phá

GD&TĐ - Bằng cách tự học, các em học sinh tại vùng cao Tuyên Quang vượt qua giới hạn, phát triển năng lực bản thân mang về thành công.

Nhà giáo chia sẻ kỳ vọng năm 2026

Nhà giáo chia sẻ kỳ vọng năm 2026

GD&TĐ - Năm 2026, nhiều trường đặc biệt chú trọng mục tiêu phát triển năng lực, phẩm chất học sinh, đồng thời nuôi dưỡng tinh thần cởi mở.